Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới

Chia tay thầy Park Hang-seo, trợ lý Bae Ji-won sang Malaysia làm HLV trưởng

Chia tay vai trò huấn luyện viên thể lực ở đội tuyển Việt Nam, ông Bae Ji-won sẽ sang Malaysia làm HLV trưởng dẫn dắt CLB Avenir.

Chia tay thầy Park Hang-seo, trợ lý Bae Ji-won sang Malaysia làm HLV trưởng 0

CLB Avenir là sản phẩm của sự hợp tác giữa Hàn Quốc và Malaysia. Người đứng sau dự án là ông Lee Dong-jun, người đại diện của HLV Park Hang-seo.

Người đại diện Lee Dong-jun xác nhận và báo chí Hàn Quốc đưa tin ông Bae Myung-ho được chỉ định làm huấn luyện viên trưởng của CLB Avenir. Đây có lẽ là thông tin bất ngờ với người hâm mộ bóng đá Việt Nam.

Chia tay thầy Park Hang-seo, trợ lý Bae Ji-won sang Malaysia làm HLV trưởng 1

Không phải vì lý do gia đình, ông Bae Myung-ho theo cách gọi của báo chí Hàn Quốc hay Bae Ji-won theo cách gọi của truyền thông Việt Nam sẽ tiếp tục sự nghiệp huấn luyện của mình tại CLB Avenir ở Malaysia.

Sở dĩ trợ lý Bae Ji-won được lựa chọn bởi ông có bằng Pro của LĐBĐ châu Á, từng học tập tại Đức, thành thạo nhiều ngoại ngữ và từng có kinh nghiệm dẫn dắt tại Thái Lan. Ngoài ra, ông còn sát cánh với HLV Park Hang-seo tại Việt Nam hơn một năm qua.

Chia tay thầy Park Hang-seo, trợ lý Bae Ji-won sang Malaysia làm HLV trưởng 2

Mục đích của CLB Avenir là tạo cơ hội cho các cầu thủ sinh viên được thi đấu nhiều hơn. Tại Hàn Quốc, rất nhiều cầu thủ trẻ từ các trường trung học không được vào chơi trong các đội bóng đại học. Và môi trường đại học cũng khắc nghiệt không kém, cả Hàn Quốc chỉ có vài trăm người lọt vào mắt xanh những CLB K-League.

  Lee Dong-jun, người đại diện của ông Park Hang-seo ký bản ghi nhớ hợp tác với trường tư thục ở Malaysia để mở CLB Avenir

Lee Dong-jun, người đại diện của ông Park Hang-seo ký bản ghi nhớ hợp tác với trường tư thục ở Malaysia để mở CLB Avenir

FC Avenir sẽ bắt đầu từ giải hạng 3 của Malaysia, đặc biệt đây là đội bóng sinh viên Hàn Quốc. Nó sẽ được chính người Hàn Quốc dẫn dắt và điều hành, cùng với đó là sự hậu thuẫn từ Liên đoàn bóng đá Malaysia. Ông Bae Ji-won sẽ bắt tay ngay vào những việc đầu tiên để vận hành và tổ chức một đội bóng.

Chia tay thầy Park Hang-seo, trợ lý Bae Ji-won sang Malaysia làm HLV trưởng 4

Trước khi chia tay ĐT Việt Nam, ông Bae Ji-won đã gửi bức tâm thư xúc động, trong đó có lời nhắn đến từng tuyển thủ. Biết đâu trong quá trình làm việc sắp tới, ông lại có dịp tái ngộ bóng đá Việt Nam với vai trò HLV trưởng CLB Avenir.

(Theo Zing, Soha)

Tin liên quan

Hoàng Nguyên (Tổng hợp)/giadinhmoi.vn
Từ khóa:

Tạp Chí Gia Đình Mới

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | Báo giá