Báo Điện tử Gia đình Mới

Chiều cao trung bình của các nước trên thế giới, bạn có biết của Việt Nam là bao nhiêu không?

Sau một thế kỷ qua, chiều cao trung bình của người dân thế giới đã tăng thêm hơn 10 cm. Dưới đây là hình ảnh so sánh chiều cao nam và nữ ở các quốc gia khác nhau theo bảng chiều cao trung bình người dân toàn thế giới.
Array 0
Array 1
Array 2
Array 3
Array 4
Array 5
Array 6
Array 7
Array 8
Array 9

Chiều cao trung bình của người Việt Nam là bao nhiêu?

Array 10

Tại Lễ phát động Phong trào đẩy mạnh dinh dưỡng toàn cầu tại Việt Nam và triển khai Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về Tăng cường công tác dinh dưỡng trong tình hình mới, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết chiều cao trung bình của thanh niên Việt Nam hiện nay là 164 cm ở nam và 153 cm ở nữ.

Như vậy, tính từ năm 1993 đến nay, chiều cao trung bình của thanh niên Việt Nam chỉ tăng được thêm 3 cm. Chiều cao này thấp hơn chiều cao trung bình cùng nhóm tuổi của đa số các nước trong khu vực châu Á.

50% nguyên nhân khiến chiều cao của người Việt còn hạn chế là dinh dưỡng và rèn luyện thể lực.

 (Theo BS)

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017; Giấy phép bổ sung số 368/GP-BTTTT ngày 28/7/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp.

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết

Toà soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, Phúc La, Hà Đông, Hà Nội. Xem thêm thông tin về Gia Đình Mới  / About Gia Đình Mới

Văn phòng hoạt động: A1-C4 Làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn