Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới

Chơi trên nền sân giếng nhiều rêu xanh, bé gái 4 tuổi bị ngã gãy đôi xương đùi

Chơi tại nền sân giếng có rêu xanh mọc, bé gái trượt ngã, chân đùi sưng đau, mất vận động đùi trái.
  Hình ảnh chụp Xquang gãy xương đùi

Hình ảnh chụp Xquang gãy xương đùi

Sáng 28/06/2018, phòng cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương tiếp nhận bệnh nhi P. K. L (4 tuổi, địa chỉ: Hạ Hòa – Phú Thọ) vào viện trong tình trạng sưng, đau nhiều đùi chân trái, mất vận động đùi trái, bệnh nhi hoảng sợ và khóc nhiều

Sau khi tiến hành nẹp chân trái bằng nẹp gỗ, bông băng, bé gái được chỉ định làm các chụp chiếu. Qua kết quả chụp XQ đùi trái cho thấy, xương đùi trái của bé bị gãy. 

Mẹ bệnh nhi kể lại, bé bị ngã khi đang chơi với chị họ ở sân giếng, chị vội vàng bế bé lên và gọi người nhà đưa bé đến bệnh viện ngay. Chị cho biết thêm, sân giếng của gia đình có mọc rêu xanh nên rất trơn, vì không để ý bé nên khi chơi ở sân giếng bị trơn trượt ngã.

Theo bác sĩ, trẻ em khá hiếu động và không biết hết những nguy hiểm khi chơi đùa, chính vì vậy cha mẹ cần quan tâm, tạo môi trường chơi đảm bảo an toàn cho trẻ.

Khi trẻ không may bị những tai nạn có chấn thương cần cố định vết thương bằng băng, gạc sạch và nẹp gỗ sau đó nhanh chóng đưa trẻ đến bệnh viện gần nhất để kịp thời cấp cứu.

Sơ cứu ban đầu sẽ cố định vết thương, tránh làm tổn thương trở nên nguy hiểm hơn, gây khó khăn quá trình điều trị về sau tại bệnh viện.

Bình luận
  • Huawei

    Huawei

    Huawei, tên đầy đủ là Công ty trách nhiệm hữu hạn Kỹ thuật Hoa Vi, là một tập đoàn đa quốc gia về thiết bị mạng và viễn thông, có trụ sở chính tại Thâm Quyến, Quảng Đông, Trung Quốc. Năm 2018, Huawei trở thành 1 trong 72 tập đoàn Fortune Global 500 trên tạp chí Fortune. Từ năm 2018, Huawei là nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn thứ hai trên thế giới.

Tin liên quan
Từ khóa:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp.

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm ThanhTrần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Xem thêm thông tin về Gia Đình Mới  / About Gia Đình Mới /  Báo giá quảng cáo, PR 

Bản quyền thuộc về Gia Đình Mới. Nghiêm cấm sao chép nội dung bài viết dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.