Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới

Chủ tịch Hà Nội ra 2 công điện khẩn ngăn chặn ổ dịch COVID-19 tại BV Bạch Mai

Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa ký 2 công điện khẩn chỉ đạo các đơn vị thực hiện ngay một số giải pháp khẩn cấp nhằm ngăn ngừa dịch bệnh Covid-19 lây lan ra cộng đồng từ ổ dịch tại Bệnh viện (BV) Bạch Mai.

Sáng ngày 29/3, Bộ Y tế công bố thêm 5 trường hợp nhiễm COVID-19, trong đó có 4 ca nhiễm là nhân viên công ty Trường Sinh phục vụ tại BV Bạch Mai. Tổng số ca nhiễm COVID-19 hiện tại ở Việt Nam là 179 ca. Riêng tại BV Bạch Mai có 16 ca nhiễm.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của ổ dịch tại bệnh viện Bạch Mai, trong tối ngày 28/3, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã ra 02 công điện khẩn chỉ đạo các đơn vị thực hiện ngay một số giải pháp khẩn cấp nhằm ngăn ngừa dịch bệnh Covid-19 lây lan ra cộng đồng từ ổ dịch tại Bệnh viện (BV) Bạch Mai.

  Bệnh viện Bạch Mai chính thức là 1 ổ dịch COVID-19.

Bệnh viện Bạch Mai chính thức là 1 ổ dịch COVID-19.

Theo nội dung của 2 công điện khẩn, Bộ Y tế đã xác định Bệnh viện Bạch Mai là ổ dịch COVID-19 khi có liên tiếp các bệnh nhân nhiễm bệnh này làm việc và là bệnh nhân, người nhà bệnh nhân tại BV.

Để ngăn chặn dịch bệnh lấy lan trong cộng dồng, Chủ tich UBND Thành phố chỉ đạo một số nội dung như sau:

Đối với Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo UBND xã, phường, thị trấn:

- Thành lập các tổ công tác để tiến hành rà soát tất cả các trường hợp (trong khoảng thời gian từ ngày 10/3/2020 đến nay) gồm:

+ Bệnh nhân nội trú của Bệnh viên Bạch Mai đã ra viện, bệnh nhân ngoại trú đến khám điều trị.

+ Người đến thăm, chăm sóc bệnh nhân tại Bệnh viện Bạch Mai;

+ Sinh viên, học sinh thực tập tại Bệnh viện;

+ Các y bác sĩ và nhân viên Bệnh viện Bạch Mai;

+ Bệnh nhân chạy thận nhân tạo tại Bệnh viện Bạch Mai cư trú hoặc tạm trú tại các xóm trọ trên địa bàn; các đổi tượng khác liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai.

+ Các trường hợp sử dụng dịch vụ tại căng tin Bệnh viện Bạch Mai, lập tức thực hiện việc tự cách ly y tế tại nhà và liên hệ với Trung tâm kiểm soát bệnh tật Thành phố qua số điện thoại: 0969082115 hoặc 0949396115 để được tư vấn và lấy mẫu xét nghiệm.

+ Đề nghị tất cả các trường hợp trong thời gian từ ngày 10/3/2020 đến 25/3/2020, đã sử dụng dịch vụ tại căng tin Bệnh viện Bạch Mai, khẩn trương tự cách ly và liên hệ với số điện thoại: 0969082115 hoặc 0949396115.

- Lập tức ra quyết định cách ly y tể đối với các đối tượng trên theo quy định. Phối hợp với Trung tâm y tế các quận, huyện, thị xã lấy mẫu bệnh phẩm với trường hợp cần thiết theo hướng dẫn của Sở Y tế gửi Trung tâm kiểm soát bệnh tật Thành phố để xét nghiệm.

  Chủ tịch Hà Nội yêu cầu các đơn vị TP thực hiện các giải pháp ngăn chặn ổ dịch COVID-19 tại BV Bạch Mai lây lan.

Chủ tịch Hà Nội yêu cầu các đơn vị TP thực hiện các giải pháp ngăn chặn ổ dịch COVID-19 tại BV Bạch Mai lây lan.

Đối với Sở Y tế Hà Nội: chỉ đạo Trung tâm kiểm soát bệnh tật khấn trương xét nghiệm mẫu bệnh phẩm do Trung tâm y tế các quận, huyện, thị xã gửi đến.

Công an Thành phố chỉ đạo Công an các quận, huyện, thị xã phối hợp các đơn vị chức năng triển khai thực hiện nhiệm vụ trên.

Với bệnh viện Bạch Mai:

Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai chịu trách nhiệm cung cấp đẩy đủ thông tin về các trường hợp nêu trên (trong khoảng thời gian từ ngày 10/3/2020 đến nay) cho Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Thành phố.

Lập danh sách người nhà bệnh nhân hiện dang ở trong Bệnh viện để chuyển đến khu cách ly tập trung của Thành phố theo kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tại cuộc họp ngày 28/3/2020.

V.Linh/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO