Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới

Chuyển đổi sim 11 số sang 10 số: Người Việt có gặp khó khăn trong việc liên lạc?

Sau khi Bộ Thông tin và Truyền thông chính thức công bố 21 đầu mã thuê bao di dộng 11 số về 10 số, dự kiến sẽ có hàng triệu người tiêu dùng gặp khó khăn trong việc thay đổi số trong danh bạ, nhận tin nhắn từ ngân hàng, mạng xã hội…

Như Gia Đình Mới đã đưa tin, Bộ Thông tin & Truyền thông chính thức công bố chi tiết thay đổi thuê bao 11 số thành 10 số của 5 nhà mạng gồm Viettel, VinaPhone, MobiFone, Gmobile và Vietnamobile.

Theo đó, sau khi quy hoạch chuyển đổi, 4 số đầu của thuê bao 11 số sẽ được thay đổi sang mã thuê bao mới còn 7 số cuối vẫn được giữ nguyên.

Array 0

Tuy chỉ thay đổi 4 số đầu của thuê bao 11 số nhưng dự kiến sẽ có hàng triệu khách hàng gặp khó khăn trong việc liên lạc, thay đổi hàng trăm số lưu trong danh bạ.

Nếu với những người trẻ tuổi, năng động và hiểu biết thì không quá khó khăn với việc “đồng bộ hóa” các đầu mã thuê bao mới của nhà mạng nhưng với những người cao tuổi, họ chỉ biết sử dụng điện thoại để nghe gọi thì đây quả là điều khó khăn.

Array 1

Bên cạnh đó, với những khách hàng đang sử dụng tài khoản ngân hàng mà dùng thuê bao 11 số cũ để đăng ký thì cùng gặp không ít vướng mắc trong việc nhận tin nhắn hay mã OTP từ ngân hàng.

Array 2

Nhiều người đang thắc mắc sau khi chuyển đổi mã thuê bao họ có phải đến các ngân hàng để làm thủ tục thay đổi sang số điện thoại có đầu mã mới không… hay ngân hàng có thể tự thực hiện được vì các đầu mã mới đã được công bố.

Ngoài ra, lượng người sử dụng mạng xã hội tại Việt Nam là vô cùng đông đảo, cùng với đó không ít người sử dụng thuê bao 11 số để đăng ký các tài khoản như Facebook, Zalo, Google…

Vậy sau khi chuyển đổi đầu mã thuê bao, các vấn đề về đăng nhập tài khản, nhận tin nhắn, nhận mã xác thực... sẽ bị ảnh hưởng không hề nhỏ, người dùng có phải thay đổi tài khoản không hay vẫn giữ nguyên tài khoản cũ?

Array 3

Theo một số nguồn tin, các mạng xã hội Facebook, Zalo hay Google đã có kế hoạch tự động hoặc hỗ trợ khách hàng thay đổi và nhận mã xác thực. Tuy nhiên, với rất nhiều mạng xã hội khác gần như chưa có thông tin cũng như kế hoạch đối phó.

Array 4

Trước mắt, từ 00 giờ 00 phút ngày 15/09/2018, người dùng có thể thực hiện quay số song song cả hai đầu số cũ và mới.

Array 5

Trong khi đó kể từ 00 giờ 00 phút ngày 15/11/2018 đến 23 giờ 59 phút ngày 30/06/2019, nhà mạng sẽ duy trì âm thông báo về việc thay đổi đầu số khi người dùng kết nối với những số máy cũ.

Bình luận
  • Huawei

    Huawei

    Huawei, tên đầy đủ là Công ty trách nhiệm hữu hạn Kỹ thuật Hoa Vi, là một tập đoàn đa quốc gia về thiết bị mạng và viễn thông, có trụ sở chính tại Thâm Quyến, Quảng Đông, Trung Quốc. Năm 2018, Huawei trở thành 1 trong 72 tập đoàn Fortune Global 500 trên tạp chí Fortune. Từ năm 2018, Huawei là nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn thứ hai trên thế giới.

Tin liên quan
Từ khóa:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp.

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm ThanhTrần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Xem thêm thông tin về Gia Đình Mới  / About Gia Đình Mới /  Báo giá quảng cáo, PR 

Bản quyền thuộc về Gia Đình Mới. Nghiêm cấm sao chép nội dung bài viết dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.