Clip dự án 'Nước sạch về bản' đã đưa Tiểu Vy vào thẳng Top 30 Miss World 2018

Sau khi lọt vào Top 30 chung cuộc của Hoa hậu Thế giới - Miss World 2018, đương kim Hoa hậu Việt Nam - Trần Tiểu Vy đã chia sẻ video ghi lại hành trình mang nước sạch về bản Nịu với các fan.

Bản Nịu là một địa phương khó khăn, thiếu thốn điện, nước cho những sinh hoạt cơ bản của người dân. Mọi sinh hoạt của người dân như tắm, giặt, an uống đều sử dụng chung nguồn nước từ con suối Cà Roòng.

Nguồn nước ở đây lại không đảm bảo vệ sinh, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của người dân. Tuy nhiên, họ chưa nhận thức được sự ảnh hưởng của việc sử dụng nước suối trực tiếp, chưa qua xử lý đối với sức khỏe.

Clip dự án 'Nước sạch về bản' đã đưa Tiểu Vy vào thẳng Top 30 Miss World 2018 0

Chứng kiến điều kiện sinh hoạt thiếu tốn của người dân bản Nịu, Hoa hậu Trần Tiểu Vy đã đưa ra phương án đào giếng và lắp đặt hệ thống lọc nước tiêu chuẩn giúp người dân địa phương có được nguồn nước sạch cho sinh hoạt.

Trong quá trình thực hiện dự án mang nước sạch về cho Bản Nịu, ê kíp thực hiện cùng Tiểu Vy đã gặp rất nhiều khó khăn.

Clip dự án 'Nước sạch về bản' đã đưa Tiểu Vy vào thẳng Top 30 Miss World 2018 1

Do địa chất tại Bản Nịu đa phần là đá xanh nên các thiết bị khoan máy khó hoạt động. Tiểu Vy và những người đồng hành phải đục, đẽo bằng phương thức thủ công để tìm mạch nước.

Dự án "Hành trình của nước" có kinh phí đầu tư khá lớn và được thực hiện trong hơn 2 tháng, tương ứng với 1.440 giờ lao động cật lực, không ngừng nghỉ của hơn 100 chiến sĩ bộ đội biên phòng và người dân bản địa.

Clip dự án 'Nước sạch về bản' đã đưa Tiểu Vy vào thẳng Top 30 Miss World 2018 2

Dự án được thực hiện bằng sự nỗ lực bất chấp điều kiện thời tiết nắng nóng hơn 40 độ C hay mưa triền miên suốt 10 ngày không dứt.

Người đẹp 18 tuổi Tiểu Vy chia sẻ, "Hành trình của nước" không chỉ là một dự án trong khuôn khổ Miss World mà sẽ trở thành một sứ mệnh, một hành trình thiện nguyện không bao giờ dừng lại của cô sau này.

Clip dự án 'Nước sạch về bản' đã đưa Tiểu Vy vào thẳng Top 30 Miss World 2018 3

Với ý nghĩa thiết thực với cộng đồng, "Hành trình của nước" của Trần Tiểu Vy đã được BTC chọn vào Top 5 "Dự án nhân ái" xuất sắc tại Miss World 2018. Trước đó, đại diện Việt Nam cũng lọt top 32 "Top Model", top 32 "Top Talent" trong lần đầu đem chuông đánh xứ người.

Clip dự án 'Nước sạch về bản' đã đưa Tiểu Vy vào thẳng Top 30 Miss World 2018 4

Hiện tại, dự án của Hoa hậu Trần Tiểu Vy nhận được sự khen ngợi từ nhiều bạn bè quốc tế. Nhận được sự đánh giá cao trong phần thi Hoa hậu nhân ái, người đẹp Việt Nam cũng được dự đoán sẽ lọt vào Top 10 chung cuộc Miss World 2018.

Vân Anh/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO