Có 3 chuyện mà dù có thân đến mấy cũng đừng lỡ miệng kể ra kẻo cả đời rước họa

 Đừng than trách ông trời bất công, đừng trách số phận hẩm hiu. Ở đời ngoại trừ bố mẹ thì chẳng ai thương hay thấu hiểu cho bạn đâu. Khi khó khăn hãy biết cách đối diện, chỉ cần cố gắng hết mình, còn lại hãy để tùy duyên.

1. Lời than thở

Đời người 10 phần thì có tới 8, 9 phần không như mong muốn của bản thân mình. Cuộc sống vốn dĩ lúc nào cũng như vậy.

Một người nếu muốn trưởng thành bắt buộc phải trải qua những khó khăn. Thế nên khi gặp chuyện không vừa ý hãy cố gắng nhìn vào điều tích cực thay vì than vãn.

  Có 3 chuyện mà dù có thân đến mấy cũng đừng lỡ miệng kể ra kẻo cả đời rước họa

Có 3 chuyện mà dù có thân đến mấy cũng đừng lỡ miệng kể ra kẻo cả đời rước họa

Người càng hay oán trách cuộc đời thì ngày càng mất chí tiến thủ. Những lời than vãn chỉ mang theo năng lượng tiêu cực cho người nghe mà thôi. Cứ than phiền lâu dần trở thành thói quen khó bỏ.Đừng trách ông trời bất công, đừng trách số phận mình hẩm hiu.

Ở đời ngoại trừ bố mẹ thì chẳng ai thương hay thấu hiểu cho bạn đâu. Khi khó khăn hãy biết cách đối diện, chỉ cần cố gắng hết mình, còn lại hãy để tùy duyên.

2. Chuyện bí mật

Mỗi người trong chúng ta đều có những bí mật sống để bụng chết mang theo. Đó là những chuyện chúng ta không bao giờ muốn nhắc đến. Giữ bí mật đó chính là cách để bảo vệ bản thân mình, là sự tôn trọng với quá khứ.

Những người lúc nào thích đem bí mật riêng tư ra kể với người khác thì đó chính là người nhẹ dạ cả tin. Họ cho rằng bản thân mình đang tìm kiếm sự thấu hiểu, giúp đỡ từ người khác. Nhưng lại không hề biết bản thân mình trở thành trò cười cho thiên hạ lúc nào không hay.

Tâm hại người không nên có, nhưng trong tâm phòng người nhất định phải có. Đừng tùy tiện nói ra bí mật để kẻ khác bắt thóp. Giữ bí mật chính là đang thiết lập ranh giới an toàn cho chính mình.

3. Ăn mày quá khứ

Đời người có những đại kỵ. Việc ăn mày quá khứ chính là việc đó. Những người lúc nào mở miệng ra là nói chuyện ngày xưa thì chứng tỏ ở hiện tại chẳng mấy tốt đẹp.

Có 3 chuyện mà dù có thân đến mấy cũng đừng lỡ miệng kể ra kẻo cả đời rước họa 1

Lúc nào họ ám ảnh quá khứ huy hoàng của bản thân. Kiểu người này chỉ biết nương nhờ vào ánh hào quang một thời để níu kéo cho chút thể diện ngày hôm qua.

Khang Nhi /giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO