Báo Điện tử Gia đình Mới

Công thức nấu thịt kho trứng siêu đơn giản mà vẫn thơm ngon 'hết xảy'

Món thịt kho trứng thơm ngon với hương vị đặc trưng ăn kèm cơm trắng giúp bữa cơm gia đình bạn trở nên hấp dẫn hơn.

Nguyên liệu làm món thịt kho trứng

Công thức nấu thịt kho trứng siêu đơn giản mà vẫn thơm ngon 'hết xảy' 0

- Thịt heo (có thể chọn phần thịt ba chỉ hoặc thịt chân giò tùy theo sở thích của mỗi gia đình).

- Xì dầu, hắc xì dầu

- Hành khô, tỏi băm

- Trứng luộc chín, tôm khô

- Rượu nấu ăn, ngũ vị hương

Cách làm thịt kho trứng

- Bước 1:

Công thức nấu thịt kho trứng siêu đơn giản mà vẫn thơm ngon 'hết xảy' 1

+ Bắc chảo sạch lên bếp rồi thêm dầu ăn và đảo đều cho đến khi thịt săn lại.

- Bước 2:

Công thức nấu thịt kho trứng siêu đơn giản mà vẫn thơm ngon 'hết xảy' 2

+ Thêm gia vị cùng ngũ vị hương vào đảo đều.

+ Thêm chút nước nóng cùng rượu nấu hăn, đường, xì dầu, hắc xì dầu vào chảo thịt.

- Bước 3:

Công thức nấu thịt kho trứng siêu đơn giản mà vẫn thơm ngon 'hết xảy' 3

+ Để chảo thịt sôi khoảng 20 phút để nước trong chảo gần như cạn là được.

+ Thịt kho trứng chín múc ra đĩa ăn kèm cơm trắng nóng hổi, thêm chút rau để bớt ngấy hơn.

Công thức nấu thịt kho trứng siêu đơn giản mà vẫn thơm ngon 'hết xảy' 4

Món thịt kho trứng này có xuất xứ từ Đài Loan với thành phần chính là thịt ba chỉ ninh nhừ, xắt nhỏ và nấu cùng nước tương, ngũ vị tạo hương vị đậm đà. Phần thịt kho có màu cánh gián vừa thơm lại vô cùng bắt mắt.

Công thức nấu thịt kho trứng siêu đơn giản mà vẫn thơm ngon 'hết xảy' 5

Thịt kho trứng nóng hổi, đậm đà ăn kèm cơm trắng quả là lựa chọn tuyệt vời. Chỉ cần nghĩ tới thôi là cũng đủ "ứa nước miếng" rồi đúng không nào.

Mẹo chọn thịt heo ngon cho món thịt kho trứng ngon đúng điệu

Để có món thịt kho ngon, chị em cần có nguyên liệu đạt chuẩn. Dưới đây là một số mẹo chọn thịt heo ngon chị em nào cũng nên biết:

- Nên chọn thịt heo có màu hồng tươi, khi ấn ngón tay vào miếng thịt thấy có độ đàn hồi và đặc biệt là không có mùi lạ.

- Tránh chọn miếng thịt có bề ngoài nhớt, có mảng bầm, màu tím tái.

- Miếng thịt lợn ngon thường có lớp mỡ trắng tự nhiên, không có mùi lạ hay thuốc kháng sinh.

- Tuyệt đối không chọn thịt heo già bởi khi nấu món ăn dễ bị khô, bở.

- Trường hợp thịt lợn cứng hoặc nhão thì nguy cơ đó là thịt lợn bệnh hoặc bị ôi thiu.

- Thấy miếng thịt có mạch máu nổi lên hoặc hiện tượng da lốm đốm vì đây là thịt nhiễm bệnh không tốt cho sức khỏe.

- Chỉ nên mua thịt đã qua kiểm dịch, thịt rõ nguồn gốc xuất xứ để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của cả gia đình.

Tin liên quan

Phương Anh/giadinhmoi.vn
Từ khóa:

Tạp Chí Gia Đình Mới

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | Báo giá