Đã có kết quả xét nghiệm COVID-19 của hơn 100 F1 liên quan ca nghi mắc ở Hải Phòng

Cơ quan chức năng Hải Phòng xác định, có 162 trường hợp F1 tiếp xúc với ca nghi mắc COVID-19 người Nhật Bản và đã tiến hành xét nghiệm các trường hợp này.

Chiều 7/10, theo thông tin mới nhất từ Sở Y tế Hải Phòng, liên quan tới ca nghi mắc COVID-19 ở Hải Phòng, tính tới chiều nay cơ quan y tế đã tiến hành xét nghiệm lần 1 trên hệ thống RT-Realtime PCR của Trung tâm Y tế dự phòng TP Hải Phòng đối với 162 trường hợp F1, tiếp xúc gần với bệnh nhân nghi mắc.

Kết quả, 100% F1 đã được xác định, lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả âm tính.

Sở Y tế chỉ đạo thời gian tới, các đơn vị y tế trên địa bàn tiếp tục điều tra, rà soát các trường hợp F1 (nếu có) để cách ly và lấy mẫu tiến hành xét nghiệm.

Đã có kết quả xét nghiệm COVID-19 của hơn 100 F1 liên quan ca nghi mắc ở Hải Phòng 0

Trước đó, như Gia Đình Mới đưa tin, ngày 5/10, Sở Y tế Hải Phòng nhận được thông tin về 1 trường hợp nghi ngờ mắc dịch COVID-19. Đó là anh T.K (sinh năm 1987, quốc tịch Nhật Bản) làm việc tại Công ty Kyocera, có địa chỉ tại huyện Thủy Nguyên.

Ngày 5/10,anh T.K từ Việt Nam trở về Nhật Bản, xét nghiệm tại Nhật bằng phương pháp PCR cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Chính anh T.K đã thông tin về với công ty về kết quả xét nghiệm COVID-19 của mình.

Cơ quan chức năng cho biết, thời gian làm việc tại Hải Phòng, gần đây anh T.K không đi đâu khỏi TP Hải Phòng. Hàng ngày, anh T.K. đi xe bus cùng với 13 người và lái xe của Công ty T.T từ nơi ở đến nơi làm việc. Trước khi về Nhật Bản, ông T.K đã tổ chức buổi liên hoan chia tay với các đồng nghiệp.

Liên quan tới ca bệnh, hiện Hải Phòng vẫn đang phong tỏa tầng 5 của 1 khách sạn quận Lê Chân, nơi anh T.K cư trú. Cách ly các trường hợp F1, F2 và tiến hành xét nghiệm.

V.Linh/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO