Đà Nẵng chữa khỏi cho bệnh nhân mắc COVID-19 có nhiều bệnh nền nặng

Bệnh viện Phổi Đà Nẵng vừa cho xuất viện bệnh nhân 615) và công bố chữa khỏi COVID-19 cho bệnh nhân 582, người mắc nhiều bệnh nền, từng tiên lượng có nguy cơ tử vong.

Bệnh nhân 615 được xe chuyên dụng chở về tận nhà và cơ sở y tế cách ly theo đúng quy định. Riêng Bệnh nhân 582 mặc dù khỏi COVID-19 những vẫn ở lại bệnh viện để điều trị bệnh nền.

Được biết, bệnh nhân 582 nhập viện ngày 31/7 với biểu hiện khó thở và có các bệnh nền: tăng huyết áp, suy tim, thiếu máu cục bộ.

Sau 2 ngày nhập viện, bệnh nhân bị tổn thương phổi nặng nề. Đến ngày 2/8, phổi của bệnh nhân diễn tiến nhanh, phải tiến hành chạy ECMO, đồng thời lọc máu.

  Bệnh nhân 582 tặng hoa cảm ơn các y bác sĩ đã điều trị, cứu chữa mình trong thời gian qua

Bệnh nhân 582 tặng hoa cảm ơn các y bác sĩ đã điều trị, cứu chữa mình trong thời gian qua

Ngoài tổn thương phổi, bệnh nhân 582 còn bị tổn thương tim trên bệnh lý nền của tăng huyết áp, suy tim. Trước tình trạng đó, các y bác sĩ đã nỗ lực điều trị, theo dõi các chỉ số sức khỏe hàng ngày.

Sau 4 ngày sử dụng ECMO, tình trạng của bệnh nhân diễn tiến tốt hơn, các thông số oxy máu cải thiện, huyết áp ổn định hơn.

Ngày 5/8, bệnh nhân được cai ECMO, mặc dù phải tiếp tục lọc máu, thay huyết tương nhưng các chỉ số đã có sự điều chỉnh theo hướng tích cực.

Bác sĩ Lê Thành Phúc, Giám đốc Bệnh viện Phổi Đà Nẵng chia sẻ, đến thời điểm hiện tại, bệnh nhân 582 đã 4 lần âm tính với SARS-CoV-2 vào các ngày 8, 10, 13 và 14/8.

Sau khi được điều trị khỏi COVID-19, bệnh nhân được chuyển đến khu riêng biệt để theo dõi sức khỏe, tránh tình trạng lây nhiễm chéo trong khu vực điều trị.

Tính đến ngày 16/8, Bệnh viện Phổi đã cho ra viện 6 bệnh nhân mắc COVID-19, hơn 80 bệnh nhân đang được theo dõi, điều trị, trong đó có nhiều bệnh nhân âm tính từ 1-3 lần với SARS-CoV-2.

T.Thảo/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO