Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới

Đa số người Việt mua iPhone mới vì sành điệu, trào lưu chứ không thực sự hiểu về chúng

Theo anh Nguyễn Mạnh Hùng, chuyên gia phân tích iPhone, người Việt bỏ ra số tiền lớn để mua iPhone vì sự sành điệu, trào lưu chứ không thực sự hiểu về độ hữu dụng chúng.

Vài ngày gần đây, sự ra mắt của iPhone 2018 đã khiến rất nhiều người tiêu dùng quan tâm.

Có những người sẵn sàng bỏ ra số tiền lớn để trở thành một trong những người sở hữu chiếc iPhone 2018 đầu tiên dù biết rằng vài ngày sau nó sẽ giảm đến cả chục triệu đồng.

Đa số người Việt mua iPhone mới vì sành điệu, trào lưu chứ không thực sự hiểu về chúng 0

Bình luận với PV Gia Đình Mới, chuyên gia phân tích iPhone Nguyễn Mạnh Hùng cho biết, kể cả những người có điều kiện kinh tế tốt, họ thừa tiền để mua iPhone với bất cứ giá nào.

Tuy nhiên, họ thường bỏ qua độ hữu dụng của từng chiếc iPhone xem nó có thực sự phù hợp với mình không? Đó là thói quen tiêu xài hoang phí mà họ đang cố tỏ ra văn minh và hiện đại.

Khách hàng mục tiêu của iPhone là những người có thu nhập cao. Điều này lại càng khiến nhiều người khát khao sử dụng nó bởi sự tò mò, khẳng định vị trí mà quan trọng nhất là dùng đồ có thương hiệu “sang chảnh”.

Đa số người Việt mua iPhone mới vì sành điệu, trào lưu chứ không thực sự hiểu về chúng 1

Cũng theo anh Hùng, đa số người mua hàng sẽ ra quyết định dựa vào thương hiệu. Chưa cần biết tính năng, lợi ích hay cấu hình ra làm sao, chỉ cần nghe tên thương hiệu được nhiều người yêu thích, tin dùng là quyết định mua hay không.

Vậy nhưng, một điều may mắn cho người dùng là iPhone không chỉ có thương hiệu suông mà nó đúng là một sản phẩm đẳng cấp với cả nghĩa đen và nghĩa bóng.

Điều này không cần phải bàn cãi vì đã có quá nhiều bài nghiên cứu, nhận định, đánh giá về nó.

Đa số người Việt mua iPhone mới vì sành điệu, trào lưu chứ không thực sự hiểu về chúng 2

"Người dùng nên lựa chọn những chiếc iPhone thực sự phù hợp với nhu cầu của bản thân, không nhất thiết phải là chiếc iPhone mới nhất, hiện đại nhất… vì chưa chắc mua về đã sử dụng hết các tính nắng hiện đại đó." - Anh Hùng cho hay.

Anh Nguyễn Mạnh Hùng được cộng đồng Fan "táo khuyết" biết đến là một chuyên gia phân tích những sản phẩm của Apple, đặc biệt là iPhone nhằm mang lại cho người dùng những thông tin hữu ích ở nhiều khía cạnh khác nhau.

Trên các diễn đàn, bài viết của anh luôn thu hút được đông đảo sự quan tâm đến từ các thành viên bởi những phân tích, quan điểm khách quan giúp mọi người hiểu rõ vấn đề hơn.

Hoàng Hiệp/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Từ khóa:

Tạp Chí Gia Đình Mới

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | Báo giá