Đàn bà tuổi 40 chỉ cần có 3 thứ thì chẳng phải ganh đua cuộc sống ắt yên bình, hạnh phúc

Phụ nữ thông minh luôn nắm chắc được mình phải làm những gì, khi bước sang tuổi 40 cần nhớ kỹ, không ganh đua mà có được 3 điều này thì cả đời bình an.

Cân bằng cảm xúc

Khi phụ nữ ở tuổi 20, bạn có thể nổi nóng với người làm bạn bực tức, khi đến tuổi 30 bạn dù đã cố kiềm chế những sự tức giận vẫn khó mà kiểm soát. Thế nhưng ở tuổi 40 bạn nhất định phải giỏi cân bằng cảm xúc của chính mình, đừng sân si, đừng nổi giận.

Hãy biết điều tiết cảm xúc của mình một cách tốt nhất, như vậy mới có thể tĩnh tâm để hưởng thụ cuộc sống. Hãy học thói quen nhẫn nhịn, người khác làm bạn không vui cũng đừng nổi giận, có ai đó khoe về cuộc sống cũng đừng tham vọng với họ để làm gì.

Cuộc đời của bạn do bạn sống, cuộc đời của người khác để họ quyết định, đừng ganh tỵ làm gì cả, chỉ thêm phiền não, sống trong mệt mỏi hơn mà thôi.

Đàn bà tuổi 40 chỉ cần có 3 thứ thì chẳng phải ganh đua cuộc sống ắt yên bình, hạnh phúc 0

Yêu chiều bản thân

Ở tuổi 40 thì bạn đừng hơn thua, đấu đá với ai nữa. Bạn nên quan trọng sức khỏe và sức trẻ của mình. Chẳng cần so sánh xem túi tiền của bản thân và người khác ai nhiều hơn ai. Chỉ cần biết yêu bản thân, không khiến tâm muộn phiền vì bất cứ ai là được

Khi bạn trẻ bạn chiều lòng người khác, khi bạn lấy chồng bạn phải làm hài lòng chồng con. Nhưng khi bạn 40 tuổi thì điều quan tâm duy nhất chính là nên làm hài lòng bản thân mình. Ở tuổi này, càng suy nghi tích cực, càng khiến bản thân hạnh phúc

Được người khác quý trọng

Khi bạn bước vào tuổi 40, điều bạn nên mong muốn nhất chính là sự yêu mến, nể trọng từ người khác. Bởi vì nếu tuổi này bạn chỉ sống mà không có ai ở bên, không có yêu quý thì đó là thất bại rồi. Khi bạn được nể trọng chứng tỏ bạn là người phụ nữ có bản lĩnh. Ở tuổi này phụ nữ chỉ cần ra ngoài được người yêu mến, về nhà có chồng con quan tâm.

Đàn bà tuổi 40 chỉ cần có 3 thứ thì chẳng phải ganh đua cuộc sống ắt yên bình, hạnh phúc 1

Bước vào tuổi 40 phụ nữ chẳng cần sự tính toán, cân đo đong đếm, cũng chẳng tham lam, tư lợi cho bản thân. Hãy sống yêu bản thân mình, luôn nỗ lực tích thiện, làm chuyện phúc đức. Chắc chắn một đời sẽ an yên, trên đời này chẳng điều gì quan trọng bằng có một cuộc sống hạnh phúc, tiền nhiều mà làm gì khi mà hạnh phúc cũng không mua nổi cơ chứ.

Xem thêm:

Thanh Tâm/giadinhmoi.vn

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO