Đảo Lý Sơn bị cô lập hơn 1 tuần vì biển động, du khách huỷ lịch trình ra đảo

Thông tin từ Lý Sơn cho biết, hơn 1 tuần nay, mọi hoạt động đến và đi từ Cảng Sa Lỳ và Lý Sơn đến đang bị ngưng trệ.

Nguyên nhân là do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, vùng biển ngoài khơi Quảng Ngãi gió mạnh cấp 6 - 7, giật cấp 8 - 9, sóng cao 3 - 4m.

Biển động khiến toàn bộ tàu thuyền từ Cảng Sa Kỳ đến đảo Lý Sơn và ngược lại không thể rời bến. Trong khi người dân Lý Sơn đang cần nhu yếu phẩm, hàng Tết thì ngược lại, từ cảng, hàng hoá đã có sẵn nhưng cũng không thể chuyển đến phục vụ.

Không chỉ vậy, một lượng lớn người dân Lý Sơn đi làm ăn trở về cũng đang bị giữ chân tại đất liền. Một số người tìm cách thuê thuyền bất chấp mưa bão để về đảo, chính quyền đang tìm cách ngăn chặn, đảm bảo tính mạng và tài sản cho ngư dân.

Array 0

Thông tin từ một số doanh nghiệp kinh doanh du lịch, hiện chưa ghi nhận có du khách nào bị mắc kẹt trên đảo. Một số du khách cho biết, họ đã phải huỷ lịch trình ra đảo Lý Sơn vì thời tiết xấu.

Đài khí tượng thủy văn Quảng Ngãi cho biết, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ngày 5/2, vùng biển ngoài khơi Quảng Ngãi có gió Đông Bắc mạnh cấp 6 - 7, giật cấp 8 - 9, sóng cao 3 - 4 m, biển động mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1. Dự kiến đến ngày 7/2, không khí lạnh suy giảm dần, biển sẽ bớt động. 

  • Huawei

    Huawei

    Huawei, tên đầy đủ là Công ty trách nhiệm hữu hạn Kỹ thuật Hoa Vi, là một tập đoàn đa quốc gia về thiết bị mạng và viễn thông, có trụ sở chính tại Thâm Quyến, Quảng Đông, Trung Quốc. Năm 2018, Huawei trở thành 1 trong 72 tập đoàn Fortune Global 500 trên tạp chí Fortune. Từ năm 2018, Huawei là nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn thứ hai trên thế giới.

Tin liên quan
Từ khóa:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp.

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm ThanhTrần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Xem thêm thông tin về Gia Đình Mới  / About Gia Đình Mới

Bản quyền thuộc về Gia Đình Mới. Nghiêm cấm sao chép nội dung bài viết dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.