Nhận định, đáp án đề thi môn Toán tốt nghiệp THPT 2020 đợt 2 đầy đủ các mã đề

Đề thi môn Toán tốt nghiệp THPT 2020 đợt 2 được đánh giá vừa sức với thí sinh, kiến thức cơ bản, nằm trong chương trình học nên không khiến thí sinh bất ngờ. Dưới đây là đáp án đề thi môn Toán tốt nghiệp THPT 2020 đợt 2 đầy đủ các mã đề.

Chiều ngày 3/9, hơn 26.000 thí sinh đã bước vào làm bài thi môn thứ 2 - môn Toán trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 đợt 2 trong thời gian 90 phút, hình thức trắc nghiệm.

Theo đánh giá của phần lớn sĩ tử, đề thi Toán đợt 2 không có quá nhiều câu hỏi đánh đố, đề thi tương đối vừa sức, bám sát nội dung kiến thức đã được Bộ GD&ĐT công bố trước đó.

Các thầy cô giáo tại Hệ thống Hocmai nhận định, đề thi chính thức môn Toán Kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 bám sát mức độ, tính chất các câu hỏi như Đề thi tham khảo lần 2 do Bộ GD&ĐT công bố, đồng thời có cấu trúc và độ khó tương đương với đề thi chính thức Kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1.

Điều này đảm bảo sự an tâm cho các thí sinh vì điều kiện đăc biệt của năm 2020 phải lùi thời gian thi so với các bạn và phù hơp với tình hình chung của năm học 2019-2020.

Về nội dung kiến thức

Đề thi vẫn bao gồm 50 câu hỏi với thời gian làm bài 90 phút và tuân thủ đúng cấu trúc nội dung mà học sinh đã được làm quen và ôn luyện. Trong đó, 90% câu hỏi (45 câu) thuộc chương trình của lớp 12 và 10% số câu hỏi (5 câu) thuộc chương trình lớp 11. Nội dung đề thi vẫn chủ yếu rơi vào học kì I của lớp 12.

Về độ khó của đề thi

Có khoảng hơn 70% câu hỏi ở mức độ nhận biết, thông hiểu và phần còn lại là các câu hỏi vận dụng và vận dụng cao (14% tương đương 7 câu).  Nhìn chung, cấu trúc này là phù hợp với mục tiêu của kì thi, những câu hỏi ở mức điểm 8, 9, 10 thuộc kiến thức lớp 11 và học kì I lớp 12 và nhằm mục tiêu phân hóa thí sinh.

Những câu hỏi vận dụng cao có dạng thức tương tự như các câu hỏi của đề lần 1. Với đề thi này, tỉ lệ điểm 8, 9 sẽ tương đối nhiều. Điều này cũng tương tự với kết quả đã công bố và phổ điểm của đề thi đợt 1.

Có thể nói, những thí sinh phải tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 mặc dù phải chịu rất nhiều áp lực về tâm lí so với các bạn đã thi nhưng nếu như các bạn biết cách tập trung ôn tập, làm quen và xử lí các câu hỏi của đề thi đợt 1, các bạn sẽ có những điều kiện để vượt qua kì thi đợt 2 một cách thuận lợi hơn.

Với đề thi này, đỉnh của phổ điểm vẫn sẽ rơi ở ngưỡng 7 điểm, và vẫn có 1 khoảng hẹp dùng để phân loại thí sinh cho các mục tiêu xét tuyển đại học.

 Mã đề thi 120:

Nhận định, đáp án đề thi môn Toán tốt nghiệp THPT 2020 đợt 2 đầy đủ các mã đề 0
Nhận định, đáp án đề thi môn Toán tốt nghiệp THPT 2020 đợt 2 đầy đủ các mã đề 1
Nhận định, đáp án đề thi môn Toán tốt nghiệp THPT 2020 đợt 2 đầy đủ các mã đề 2
Nhận định, đáp án đề thi môn Toán tốt nghiệp THPT 2020 đợt 2 đầy đủ các mã đề 3
Nhận định, đáp án đề thi môn Toán tốt nghiệp THPT 2020 đợt 2 đầy đủ các mã đề 4

Gia Đình Mới sẽ cập nhật đáp án các mã đề.

V.Linh/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO