Đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án bệnh viện Bạch Mai và Việt Đức cơ sở 2

Bộ Y tế đã chỉ đạo quyết liệt Chủ đầu tư, các bệnh viện và các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ, sớm hoàn thành dự án đưa vào phục vụ nhu cầu khám và chữa bệnh của người nhân dân theo đúng chỉ đạo của Chính phủ.

Đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án bệnh viện Bạch Mai và Việt Đức cơ sở 2 0

Quyết liệt chỉ đạo dự án

Ngày 16/5/2018, Bộ Y tế đã có báo cáo Thủ tướng Chính phủ (Công văn số 2772/BYT-KHTC) về tiến độ triển khai hai dự án cơ sở 2 Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tại Hà Nam. 

Trong đó có đánh giá nguyên nhân chậm tiến độ dự án, đánh giá trách nhiệm các bên liên quan trong quá trình thực hiện dự án và các kiến nghị với Thủ tướng Chính phủ.

Đồng thời, Bộ Y tế đã xin phép kéo dài tiến độ khánh thành khu khám và điều trị ban ngày vào tháng 12/2018, hoàn thành tổng thể và quyết toán dự án trong năm 2019.

Sau khi Thủ tướng Chính phủ có ý kiến chỉ đạo, Bộ Y tế đã nhận được sự hỗ trợ giúp đỡ tích cực của các Bộ, Ngành nhằm giải quyết, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của dự án.

Bộ Y tế đã chỉ đạo quyết liệt Chủ đầu tư, các bệnh viện và các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ, sớm hoàn thành dự án đưa vào phục vụ nhu cầu khám và chữa bệnh của người nhân dân theo đúng chỉ đạo của Chính phủ.

Đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án bệnh viện Bạch Mai và Việt Đức cơ sở 2 1

Ngày 21/10/2018, Bộ Y tế tổ chức Lễ khánh thành kỹ thuật khu khám bệnh ban ngày của Dự án Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cơ sở 2 có sự tham dự của Lãnh đạo Chính phủ, Lãnh đạo các Bộ ngành và địa phương.

Việc khánh thành kỹ thuật xây dựng khu khám bệnh của dự án tiến tới đưa khu khám bệnh vào hoạt động trước sẽ giúp các Bệnh viện tiếp cận ngay và làm chủ bệnh viện khi hoàn thành, đồng thời thúc đẩy các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ của các hạng mục còn lại của dự án, nhân dân sớm có điều kiện tiếp cận các dịch vụ y tế thuận lợi và có chất lượng cao.

Nhân ngày lễ khánh thành kỹ thuật khu khám bệnh của dự án, Bệnh viện Bạch Mai đã phối hợp với UBND tỉnh Hà Nam tổ chức khám bệnh miễn phí nhằm tri ân cho các gia đình chính sách và các gia đình đã nhường đất cho việc xây dựng Bệnh viện Bạch Mai.

Đẩy nhanh tiến độ để chính thức đưa khu khám bệnh vào hoạt động

Tuy nhiên, 2 cơ sở này tại Hà Nam là tuyến cuối không phải tuyến đăng ký khám, chữa bệnh ban đầu. Để phục vụ bệnh nhân tại địa phương thực hiện đăng ký khám, chữa bệnh tại 2 cơ sở này cần có thời gian để ngành y tế và Bảo hiểm xã hội Việt Nam thống nhất cơ chế, quy định liên quan đến bảo hiểm y tế để giúp bệnh nhân đến đăng ký khám chữa bệnh tại đây.

  Ngày đầu tiên đưa vào sử dụng, BV Bạch Mai tổ chức khám cho hơn 500 người thuộc gia đình chính sách trên địa bàn.

Ngày đầu tiên đưa vào sử dụng, BV Bạch Mai tổ chức khám cho hơn 500 người thuộc gia đình chính sách trên địa bàn.

Hiện nay, Bộ Y tế đang chỉ đạo các đơn vị, bệnh viện khẩn trương hoàn thiện các thủ tục để cấp phép, đăng ký mã bảo hiểm y tế chuẩn bị nhân lực và các điều kiện kỹ thuật y tế cần thiết để chính thức đưa khu khám bệnh sớm hoạt động phục vụ tốt nhất cho bệnh nhân cũng như đôn đốc, chỉ đạo các bên liên quan đẩy nhanh tiến độ, cũng như hoàn thành tổng thể và bàn giao trong năm 2019 theo đúng cam kết với Thủ tướng Chính phủ.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá hai bệnh viện này đều có cơ sở vật chất được đầu tư đạt mức tiêu chuẩn hơn rất nhiều các bệnh viện trước đó được nhà nước đầu tư.

Phó Thủ tướng chỉ đạo cần phấn đấu hết sức để đưa hai bệnh viện vào sử dụng sớm nhất với mục tiêu đạt chất lượng khám chữa bệnh cao.

Cơ sở 2 của Bệnh viện Bạch Mai quy mô 1.000 giường bệnh nội trú, đáp ứng khoảng 5.000 lượt khám mỗi ngày. Bệnh viện có tổng diện tích trên 123.000 m2, bệnh viện gồm một tầng hầm và 6 tầng nổi.

Đây không chỉ là một bệnh viện với mục tiêu giảm tải cho cơ sở 1 mà được đầu tư hiện đại, chuyên khoa sâu như tim mạch, nội khoa, ung bướu, thận tiết niệu, hô hấp...

BV Việt Đức cơ sở 2 tại Hà Nam cũng có quy mô 1.000 giường bệnh nội trú, có thể khám khoảng 3.500 lượt bệnh nhân mỗi ngày. Bệnh viện Việt Đức mới chuyên về ngoại khoa, chữa trị các chấn thương về xương, sọ, não, đầu mặt, cổ, lồng ngực, cột sống, vi phẫu tim mạch.

Tuấn Anh/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO