Điểm mặt những 'căn bệnh’ thường gặp ở điều hòa và cách khắc phục

Sử dụng lâu ngày, điều hòa thường phát sinh khá nhiều "lỗi vặt". Gia Đình Mới xin chia sẻ cách phát hiện những bệnh điều hòa thường gặp và cách xử lý hiệu quả nhất.

Điều hòa bị thiếu gas, hết gas

Nhiều người nghĩ rằng, gas điều hòa sẽ hao dần theo thời gian sử dụng. Tuy nhiên, máy chỉ thiếu gas, hết gas trong trường hợp bị rò rỉ và xì trên đường ống, tại các van…

Khi bị hết gas hoặc thiếu ga, khả năng làm lạnh của điều hòa sẽ kém hoặc không còn tác dụng, nhiều trường hợp bám tuyết trên ống van nhỏ của dàn nóng.

Array 0

Một số máy điều hòa khi bị thiếu gas Board điều khiển sẽ tự động tắt máy sau khoảng 5-10 phút và báo lỗi trên dàn lạnh.

Cách khắc phục: Liên hệ ngay với 1 đơn vị sửa điều hòa uy tín chuyên nghiệp để nạp gas điều hòa đầy đủ.

Điều hòa phát ra tiếng ồn

Tình trạng này có thể xuất phát từ một trong số nguyên nhân: Thừa gas, chi tiết nào đó bên trong máy nén bị hư, khi thợ lắp điều hòa chưa tháo các tấm vận chuyển.

Các đinh vít bị lỏng cũng sẽ tạo ra các âm thanh rung động khi điều hòa hoạt động. Hay sự tiếp xúc giữa các ống với nhau hoặc với vỏ máy cũng làm điều hòa chạy ồn.

Array 1

Cách khắc phục: Rút bớt lượng gas bằng khóa lục giác tại vị trí xả ngay ở đầu côn phía cuối của giàn nóng – cục nóng.

Thay máy nén bằng cách đi mua máy nén đúng mã số, thương hiệu, đúng công suất và thay thế hoặc nhờ tới chuyên viên thay thế. Vặn chặt các đinh vít, kiểm tra xem máy nén có đúng với tình trạng như ban đầu hay không.

Nhiệt độ quá lạnh

Nguyên nhân khiến máy điều hòa quá chạy quá lạnh là do bộ điều khiển (thermostat) bị hỏng hoặc pin yếu gây sai lệch với nhiệt độ trên điều hòa.

Array 2

Cách khắc phục: Kiểm tra thông mạch của bộ điều khiển nhiệt độ và dây dẫn và cài đặt lại nhiệt độ cho phù hợp.

Máy chạy liên tục nhưng không lạnh

Nguyên nhân khiến máy điều hòa hoạt động nhưng không lạnh là do thiếu gas hoặc đường ống gas lỏng bị cản trở hoặc nghẹt.

Lọc gió bị bụi bẩn, dàn lạnh bị bẩn không được vệ sinh thường xuyên cũng làm máy điều hòa kém lạnh.

Cách khắc phục: Vệ sinh lọc gió, dàn lạnh… Nếu không được tốt nhất bạn nên gọi thợ có tay nghề về để kiểm tra cho chính xác.

Điều hòa bị ngắt liên tục

Nguyên nhân khiến điều hòa bị ngắt liên tục có thể do cuộn dây contactor máy nén bị hỏng, điện thế thấp, dàn ngưng tụ bị bám bẩn hay bị nghẹt một phần.

Cách khắc phục: Kiểm tra điện thế có đáp ứng được công suất điều hòa không, nếu không được thì cần gọi thợ về bảo dưỡng.

  • Huawei

    Huawei

    Huawei, tên đầy đủ là Công ty trách nhiệm hữu hạn Kỹ thuật Hoa Vi, là một tập đoàn đa quốc gia về thiết bị mạng và viễn thông, có trụ sở chính tại Thâm Quyến, Quảng Đông, Trung Quốc. Năm 2018, Huawei trở thành 1 trong 72 tập đoàn Fortune Global 500 trên tạp chí Fortune. Từ năm 2018, Huawei là nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn thứ hai trên thế giới.

Tin liên quan
Từ khóa:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp.

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm ThanhTrần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Xem thêm thông tin về Gia Đình Mới  / About Gia Đình Mới

Bản quyền thuộc về Gia Đình Mới. Nghiêm cấm sao chép nội dung bài viết dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.