"Điều ước hoa hướng dương", món quà dành cho bệnh nhân ung thư

Sự chia sẻ, đồng cảm sẽ tạo nên sức mạnh cho những người có chung số phận mang tên “ung thư”. Vì lý do đó, “Điều ước hoa hướng dương” ra đời.

3df21f78-6fc1-11e7-bb85-c

 

Căn bệnh ung thư đang thực sự trở thành nỗi ám ảnh của cả thế giới. Mỗi năm thế giới có thêm 14,1 triệu ca bệnh nhân mắc ung thư; 8,2 triệu người chết vì căn bệnh này.

Mỗi năm, Việt Nam có khoảng 115.000 người chết vì ung thư, tương ứng 315 người chết mỗi ngày. Theo số liệu này, WHO xếp Việt Nam nằm trong 50 nước thuộc top 2 của bản đồ ung thư (50 nước cao nhất thuộc top 1).

Một trong những nguyên nhân ảnh hưởng đến kết quả điều trị là bệnh nhân đến bệnh viện quá muộn, trong tình trạng sức khỏe đã quá yếu, không tham gia vào điều trị triệt để, bỏ dở điều trị vì nhiều lý do, áp dụng các phương pháp không đúng, phản khoa học.

Nhằm tạo động lực, thêm sức mạnh để chiến thắng căn bệnh ung thư cho các bệnh nhân, Hội Nội khoa Việt Nam vừa phát động cuộc thi viết “Điều ước hoa hướng dương”.

Đó là những câu chuyện chân thực nhất thể hiện niềm vui, nỗi buồn; những tâm tư, khát vọng của người bệnh trong suốt quá trình chống chọi với căn bệnh ung thư.

Tạp chí điện tử Gia đình mới sẽ đồng hành cùng cuộc thi viết, chọn lọc những câu chuyện nhân văn để đăng tải tới bạn đọc.

Khúc ca yêu đời - MV xúc động dành riêng cho bệnh nhân ung thư 

Thể lệ cuộc thi Điều ước hoa hướng dương 

1. Đơn vị tổ chức:

Hội Nội khoa Việt Nam với sự tài trợ của nhãn hàng CumarGold Kare – Công ty Dược Mỹ phẩm CVI. 

2. Đối tượng tham gia cuộc thi:

Tất cả công dân Việt Nam, trong và ngoài nước. Đặc biệt là bệnh nhân ung thư, người nhà bệnh nhân, tình nguyện viên, giới chuyên môn y dược 

3. Cách thức tham gia: 

Người tham gia cuộc thi cần gửi bài viết về địa chỉ email: dieuuochoahuongduong@gmail.com

Hoặc gửi theo đường bưu điện qua địa chỉ: Chuyên đề Hoa Hướng Dương - Thửa đất số 24, Lô 06 khu 4.1CC tuyến phố Láng Hạ - Thanh Xuân, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội. Điện thoại: 0902200097

Thông tin người dự thi bao gồm: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ, số điện thoại, facebook cá nhân, và địa chỉ email liên hệ, đặc biệt gửi kèm ảnh nhân vật có thật trong bài viết.

 4. Giải thưởng:

Tổng giá trị giải thưởng lên tới 18 triệu đồng tiền mặt và phần quà của nhà tài trợ trị giá trên 15 triệu đồng.

- 1 Giải Nhất: trị giá 3 triệu đồng cùng phần quà của nhà tài trợ

 - 1 giải Nhì: trị giá 2 triệu đồng cùng phần quà của nhà tài trợ.

- 1 giải Ba: trị giá 1 triệu đồng cùng phần quà của nhà tài trợ.

- 24 giải Triển vọng: Mỗi tuần BTC sẽ lựa chọn 3 giải triển vọng, mỗi giải trị giá 500.000 đồng tiền mặt cùng phần quà của nhà tài trợ.

- 1 giải Yêu thích: 500.000 đồng cùng phần quà của nhà tài trợ.

Các bài viết đạt giải Triển vọng sẽ được đăng lên Fanpage tổ chức cuộc thi. Những bài dự thi xuất sắc sẽ được đăng tải trên một số báo điện tử, báo giấy liên kết và có cơ hội góp tên vào nhóm tác giả cuốn sách “Điều ước hoa hướng dương” được xuất bản sau khi kết thúc cuộc thi.  

5. Những lưu ý khi tham gia cuộc thi

Bài dự thi hợp lệ là những câu chuyện, trải nghiệm có thật về ung thư, được viết dưới dạng truyện ngắn,  tản văn, nhật ký, thơ, thư, video... Mỗi bài viết không quá 2.000 từ. 

Tác phẩm dự thi chưa từng tham gia, đoạt giải ở bất kỳ cuộc thi nào và chưa được đăng tải trên các phương tiện truyền thông đại chúng. Người dự thi chịu trách nhiệm về bản quyền bài dự thi của mình. Ban tổ chức sẽ không trả lại bài viết dự thi.

6. Thời gian nhận bài dự thi và hình thức công bố giải thưởng:

Thời gian nhận bài dự thi từ nay đến hết ngày 15/9/2017. Giải thưởng chung cuộc sẽ được công bố muộn nhất vào ngày 31/9/2017.

Diệu Thuần /giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

Advertisement

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO