Báo Điện tử Gia đình Mới

Tối nay ăn gì: Thịt bê xào sả ớt thơm ngon lạ miệng

Bình luận

Món thịt bê xào sả ớt với thịt bê mềm ngọt, thơm ngon hòa quyện với vị cay cay của sả, ớt, gia vị đậm đà đem đến một món ăn lạ miệng, hấp dẫn cho người thân.

  Tối nay ăn gì chỉ cách làm món thịt bê xào sả ớt thơm ngon lạ miệng

Tối nay ăn gì chỉ cách làm món thịt bê xào sả ớt thơm ngon lạ miệng

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món thịt bê xào sả ớt thơm ngon

  • 300g thịt bê
  • 4 cây sả
  • 1 quả nhỏ ớt chuông xanh
  • 1 quả nhỏ ớt chuông đỏ
  • 1 quả ớt cay
  • 20g vừng đã được rang chín thơm
  • 1 củ tỏi
  • Các loại gia vị gồm: Mắm, muối, hạt tiêu, hạt nêm, dầu ăn, mỗi loại một ít
  Thịt bê xào sả ớt thơm ngon lạ miệng làm bữa cơm tối thêm hương sắc

Thịt bê xào sả ớt thơm ngon lạ miệng làm bữa cơm tối thêm hương sắc

Cách làm món thịt bê xào sả ớt thơm ngon nhất

Thịt bê mua về rửa sạch, để ráo nước và thái thành những miếng mỏng, to bản, thái càng mỏng càng tốt.

Đem thịt bê đã thái mỏng ướp cùng với một chút nước mắm, muối, hạt nêm, hạt tiêu. Ướp trong khoảng 20 phút để thịt ngấm đều gia vị. Sau đó cho thêm một chút dầu ăn vào ướp thêm khoảng 15 phút nữa, làm như vậy thịt bê sẽ mềm khi xào.

Sả cắt bỏ phần vỏ già cứng, rửa sạch và thát vát thật mỏng. Ớt chuông xanh, đỏ đem rửa sạch và thái thành những miếng vuông vừa ăn. Ớt cay rửa sạch, bỏ hạt và thái lát. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch và băm nhỏ.

Bắc chảo lên bếp, cho một chút dầu ăn vào đun sôi, cho tỏi và sả vào phi thơm, vàng giòn thì xúc 2/3 chỗ tỏi, sả phi thơm để riêng ra đĩa.

Tiếp đó cho bịt bê vào xào cùng với 1/3 chỗ tỏi, sả có trong chảo, xảo lửa to để thịt săn và đỡ ra nước. Khi phần bì thịt bê chuyển màu trong trong thì cho cho ớt chuông xanh, đỏ vào, đảo đều tay khoảng vài phút cho ớt chín.

Cuối cùng cho ớt cay vào, nêm nếm gia vị vừa ăn, thêm chút hạt tiêu cho món ăn thơm phức thì tắt bếp. Rắc vào món thịt bê xào sả ớt một ít vừng đã rang chín và 2/3 chỗ tỏi, sả phi thơm trước đó, trộn đều và xúc đồ ăn ra đĩa.

Món thịt bê xào sả ớt thơm ngon, lạ miệng được ăn nóng cùng cơm trắng sẽ rất tuyệt vời. Bữa cơm tối của gia đình tăng thêm ấm áp nhờ món ăn lạ miệng, hấp dẫn này.

Bạn đang xem bài viết Tối nay ăn gì: Thịt bê xào sả ớt thơm ngon lạ miệng tại chuyên mục Nữ công tinh hoa của Gia Đình Mới, tạp chí chuyên ngành phổ biến kiến thức, kỹ năng sống nhằm xây dựng nếp sống gia đình văn minh, tiến bộ, vì bình đẳng giới. Tạp chí thuộc Viện Nghiên cứu Giới và Phát triển (Liên Hiệp Các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam), hoạt động theo giấy phép 292/GP-BTTTT. Bài viết cộng tác về các lĩnh vực phụ nữ, bình đẳng giới, sức khỏe, gia đình gửi về hòm thư: bankhoahoc@giadinhmoi.vn.
An An