Dự báo thời tiết hôm nay 11/6: Nắng nóng đặc biệt gay gắt bao trùm Bắc Bộ và Trung Bộ

Dự báo thời tiết hôm nay 11/6, các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng đặc biệt gay gắt, nhiệt độ cao nhất lên tới trên 39 độ.

Dự báo thời tiết hôm nay 11/6

Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn nên hôm nay 11/6, các tỉnh thành ở khu vực Trung Bộ, trung du và miền núi Bắc Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt.

Nhiệt độ cao nhất trong ngày lên tới trên 39 độ, nền nhiệt cao phổ biến từ 36-38 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 10-18 giờ, độ ẩm tương đối thấp từ 45-55%.

Theo dự báo, nắng nóng tại Trung Bộ sẽ kéo dài thêm nhiều ngày nữa, sang đến ngày 12/6, nắng nóng mở rộng ra khu vực Bắc Bộ. Tới ngày 14/6, nắng nóng mới tạm hạ nhiệt.

Chỉ số tia UV ở Hà Nội và Đà Nẵng ngày 11/6 có giá trị từ 7-9, đây là chỉ số có mức gây hại rất cao tới cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng, nếu không có việc cần thiết, người dân không nên ra khỏi nhà vào giờ cao điểm.

Khu vực Hà Nội hôm nay 11/6 dự báo có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất trên 38 độ.

  Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước ngày 11/6

Khu vực Hà Nội

Nhiệt độ từ 27-38 độ. Trời nhiều mây, ban ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt, chiều tối và đêm có lúc có mưa rào, rải rác có dông. Gió tây nam đến nam cấp 2-3. Đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông.

Khu vực Tây Bắc Bộ

Nhiệt độ từ 24-35 độ. Trời nhiều mây, ngày nắng nóng, riêng Hòa Bình có nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa vừa, cục bộ có mưa to và dông rải rác. Gió nhẹ. Đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông.

Khu vực Đông Bắc Bộ

Nhiệt độ từ 27-35 độ. Trời nhiều mây, ngày trời nắng nóng, vùng núi có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió đông nam đến nam 2-3.. Đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông.

Khu vực từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Nhiệt độ từ 26-38 độ, có nơi trên 39 độ. Trời nhiều mây, ngày trời nắng và nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào, rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2-3. Đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông.

Khu vực từ Đà Nẵng - Bình Thuận

Nhiệt độ từ 25-38 độ, có nơi trên 38 độ. Trời nhiều mây, ngày trời nắng nóng, phía Bắc nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông.

Khu vực Tây Nguyên

Nhiệt độ từ 21-34 độ. Trời nhiều mây, chiều tối và đêm có mưa và dông rải rác vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông.

Khu vực Nam Bộ

Nhiệt độ từ 25-35 độ.Trời nhiều mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông.

Thạch Thảo/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO