Dự báo thời tiết hôm nay 13.8.2020: Cảnh báo mưa giông, lốc xoáy, gió giật mạnh

Dự báo thời tiết hôm nay 13.8, do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió trên cao nên các tỉnh Bắc Bộ sẽ có mưa rào và giông trên diện rộng.

Dự báo thời tiết hôm nay 13.8.2020

Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương, hôm nay 13.8, do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió lên đến 5.000 m hoạt động mạnh dần lên nên trong ngày và đêm nay các tỉnh Bắc bộ và Thanh Hóa sẽ có mưa rào và giông trên diện rộng.

Khu vực Tây Bắc, Việt Bắc và các tỉnh Quảng Ninh, Hải Phòng có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Lượng mưa ước tính phổ biến từ 40 -80 mm/24 giờ, có nơi trên 120 mm/24 giờ. Đề phòng khả năng xảy ra lốc xoáy, sét và gió giật mạnh trong cơn giông.

Theo dự báo, đợt mưa diện rộng ở Bắc bộ có khả năng kéo dài đến ngày 18 - 19.8, khu vực Tây Bắc và Việt Bắc có khả năng xảy ra mưa to đến rất to.

Khu vực cức tinh Tây Nguyên và Nam Bộ do tác động của gió mùa tây nam nên ngày hôm nay có mưa rào và giông, cục bộ có mưa to đến rất to, thời gian mưa tập trung vào khoảng chiều và tối. Đề phòng khả năng xảy ra lốc xoáy, sét và gió giật mạnh trong cơn giông.

Thời tiết Hà Nội hôm nay có mưa rào và giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Đề phòng khả năng xảy ra lốc xoáy, sét và gió giật mạnh trong cơn giông.

Dự báo thời tiết hôm nay 13.8.2020: Cảnh báo mưa giông, lốc xoáy, gió giật mạnh 0

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước hôm nay 13.8

Khu vực Hà Nội

Nhiệt độ phổ biến từ 24-32 độ. Trời nhiều mây, có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, đề phòng xảy ra tố, lốc, sấm sét, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn giông. Gió đông nam cấp 2-3.

Khu vực phía Tây Bắc Bộ

Nhiệt độ phổ biến từ 23-36 độ. Trời nhiều mây, có mưa và giông rải rác, có nơi mưa to đến rất to. Đề phòng tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn giông.

Khu vực phía Đông Bắc Bộ

Nhiệt độ phổ biến từ 23-32 độ. Trời nhiều mây, có mưa rào và rải rác có giông, riêng vùng núi và khu vực Quảng Ninh, Hải Phòng nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Đề phòng xảy ra mưa đá, sấm sét, gió giật mạnh trong cơn giông.

Khu vực Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Nhiệt độ phổ biến từ 24-37 độ. Trời nhiều mây, phía Bắc đêm có mưa rào và rải rác có giông. Ban ngày trời nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Phía Nam chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng. Đề phòng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn giông.

Khu vực Đà Nẵng đến Bình Thuận

Nhiệt độ phổ biến từ 25-36 độ. Trời nhiều mây ngày nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, riêng phía bắc có mưa rào và giông rải rác, đề phòng lốc, sét, gió giật mạnh trong cơn giông.

Khu vực Tây Nguyên

Nhiệt độ phổ biến từ 20-30 độ. Trời nhiều mây, có mưa rào và giông vài nơi, chiều và tối có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Đề phòng xảy ra lốc, sét, gió giật mạnh trong cơn giông.

Khu vực Nam Bộ

Nhiệt độ phổ biến từ 23-32 độ. Trời nhiều mây, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh trong cơn giông.

Thạch Thảo/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO