Dự báo thời tiết hôm nay 16/6: Bắc Bộ có mưa to đến rất to, dông tố trên diện rộng

Theo dự báo, hôm nay 16/6 các tỉnh thành khu vực Bắc Bộ sẽ có mưa dông trên diện rộng, có nơi mưa to đến rất to.

Dự báo thời tiết hôm nay 16/6

Theo dự báo của TTKTTV Trung ương, do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió lên đến mực 5000m nên hôm nay 16/6 các tỉnh thành phía Bắc Bộ có mưa dông, khu vực vùng núi có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to, lượng mưa ước tính từ 20-40mm/24h, có nơi trên 70mm/24h. Đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông.

Ghi nhận trong ngày hôm qua 15/5, lượng mưa tại một số tỉnh như sau: TP. Sơn La 29mm, Ngân Sơn (Bắc Kạn) 28mm, Trùng Khánh (Cao Bằng) 24mm, Móng Cái (Quảng Ninh) 46mm,…

Dự đoán mưa dông tại Bắc Bộ sẽ kéo dài thêm 2-3 ngày tới, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông.

Khu vực Hà Nội hôm nay 16/6 dự báo sẽ có mưa rào và dông, đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông.

  Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước hôm nay 16/6

Khu vực Hà Nội

Nhiệt độ từ 24-33 độ. Trời nhiều mây, sáng sớm có mưa vừa và dông, trưa chiều hửng nắng. Gió đông nam cấp 2-3. Đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông.

Khu vực Tây Bắc Bộ

Nhiệt độ từ 23-32 độ, có nơi trên 32 độ. Trời nhiều mây, có nơi mưa to đến rất to và dông. Gió nhẹ. Đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông.

Khu vực Đông Bắc Bộ

Nhiệt độ từ 24-33 độ. Trời nhiều mây, có mưa rào và dông. Vùng núi có mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Gió đông nam cấp 2-3. Đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông.

Khu vực từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Nhiệt độ từ 25-36 độ. Trời nhiều mây.Ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông. Gió nhẹ. Đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông.

Khu vực từ Đà Nẵng - Bình Thuận

Nhiệt độ từ 25-36 độ. Trời nhiều mây, ngày trời nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông.

Khu vực Tây Nguyên

Nhiệt độ từ 21-33 độ,  có nơi trên 33 độ. Trời nhiều mây, phía Nam chiều tối và đêm có mưa và dông rải rác vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông.

Khu vực Nam Bộ

Nhiệt độ từ 24-33 độ, có nơi trên 33 độ. Trời nhiều mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông.

Thạch Thảo/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO