Dự báo thời tiết hôm nay 19/6: Bắc Bộ, Trung Trung Bộ có nắng nóng gay gắt

Theo tin mới nhất từ TTKTTV Trung ương, hôm nay 19/6, nắng nóng gat gắt sẽ tiếp tục bao trùm toàn khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Dự báo thời tiết hôm nay 19/6

Theo dự báo của TTKTTV Trung ương, do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn nên hôm nay 19/6, khu vực trung du, đồng bằng Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất lên tới 37, 38 độ, nền nhiệt cao phổ biến từ 35-37 độ.

Thời gian có nhiệt độ cao nhất trong ngày từ 11-16 giờ. Độ ẩm từ 50-60%.

Khu vực Hà Nội dự báo hôm nay 19/6 sẽ có nắng nóng với nền nhiệt cao phổ biến từ 35-37 độ.

Dự báo từ ngày 20/6, nắng nóng sẽ gia tăng mạnh mẽ ở Bắc Bộ và Trung Bộ; riêng khu vực trung du, đồng bằng Bắc Bộ, các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ có khả năng xảy ra nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt.

Đồng thời, do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió lên đến mực 5000m nên chiều tối hôm nay 19/6, một số tỉnh thành vùng núi Bắc Bộ sẽ có mưa rào và dông rải rác, lượng mưa ước tính 10-30mm/12h, có nơi trên 50mm/12h. Đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông.

Dự báo thời tiết hôm nay 19/6: Bắc Bộ, Trung Trung Bộ có nắng nóng gay gắt 0

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước hôm nay 19/6

Khu vực Hà Nội

Nhiệt độ từ 27-37 độ. Trời nhiều mây, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa và dông rải rác. Gió đông nam đến nam cấp 2-3. Đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông.

Khu vực Tây Bắc Bộ

Nhiệt độ từ 23-33 độ, Nam Sơn La, Hòa Bình 35-37 độ. Trời nhiều mây, ngày nắng, riêng Nam Sơn La và Hòa Bình có nắng nóng. Gió nhẹ. Đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông.

Khu vực Đông Bắc Bộ

Nhiệt độ từ 26-34 độ, trung du và đồng bằng 34-37 độ, có nơi trên 37 độ. Trời nhiều mây, ngày trời nắng nóng và nắng nóng gay gắt, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to đến rất to. Gió đông nam đến nam cấp 2-3. Đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông.

Khu vực từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Nhiệt độ từ 26-37 độ, có nơi trên 37 độ. Trời nhiều mây, ngày trời nắng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào, rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2-3. Đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông.

Khu vực từ Đà Nẵng - Bình Thuận

Nhiệt độ từ 25-36 độ, phía Bắc có nơi trên 36 độ. Trời nhiều mây, ngày trời nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông.

Khu vực Tây Nguyên

Nhiệt độ từ 21-33 độ. Trời nhiều mây, chiều tối và đêm có mưa và dông rải rác vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông.

Khu vực Nam Bộ

Nhiệt độ từ 25-35 độ. Trời nhiều mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông.

Thạch Thảo/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO