Dự báo thời tiết hôm nay 22/5: Nắng nóng đặc biệt gay gắt tại nhiều khu vực trên cả nước

Dự báo thời tiết hôm nay 22/5, nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt tiếp tục bao trùm lên nhiêu tỉnh thành trên cả nước, đặc biệt là các tỉnhTrung Bộ.

Advertisement

Dự báo thời tiết hôm nay 22/5

Theo dự báo của TTKTTV Trung ương, hôm nay 22/5, nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt tiếp tục bao trùm lên các tỉnh Trung Bộ với nền nhiệt cao phổ biến từ 37-40 độ, vùng núi phía Tây của Trung Bộ có nơi tới 42 độ.

Phía Tây Bắc Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nền nhiệt cao từ 35-38 độ, có nơi trên 39 độ.

Khu vực đồng bằng Bắc Bộ có nắng nóng với nền nhiệt cao phổ biến từ 34-37 độ.

Thời gian có nhiệt độ cao nhất trong ngày từ 10-18 giờ. Độ ẩm từ 40-50%.

Khu vực Hà Nội hôm nay 22/5 có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất dao động từ 34-37 độ. Thời gian có nhiệt độ cao trên 35 độ từ 10-17 giờ.

Dự báo hôm nay, chỉ số tia UV ở Hà Nội và Đà Nẵng có giá trị từ 8-10, đây là mức gây hại rất cao tới cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

  Hôm nay 22/5 nhiều tỉnh thành trên cả nước vẫn nắng nóng gay gắt

Hôm nay 22/5 nhiều tỉnh thành trên cả nước vẫn nắng nóng gay gắt

Dự báo thời tiết chi tiết cho các vùng trên cả nước hôm nay 22/5

Khu vực Hà Nội

Nhiệt độ dao động từ 27-37 độ. Ban ngày nắng nóng, đặc biệt nắng nóng, chiều tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to đến rất to. Gió nam đến tây nam cấp 2-3. Đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông.

Khu vực Tây Bắc Bộ

Nhiệt độ dao động từ 23-39 độ. Ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Gió nam đến tay nam cấp 2-3. Đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông.

Khu vực Đông Bắc Bộ

Nhiệt độ dao động từ 25-37 độ. Ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt. Chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có đông. Gió nam đến tay nam cấp 2-3. Đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông.

Khu vực Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Nhiệt độ dao động từ 26-40 độ. Ban ngày trời nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt. Chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to đến rất to. Gió nam đến tây nam cấp 2-3. Đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông.

Khu vực Đà Nẵng đến Bình Thuận

Nhiệt độ dao động từ 26-37 độ. Trời nhiều mây, ngày nắng nóng, phía Bắc có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt. Gió tây nam cấp 2-3. Gió nam đến tây nam cấp 2-3. Đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông.

Khu vực Tây Nguyên

Nhiệt độ dao động từ 22-35 độ. Ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và đông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Gió nam đến tây nam cấp 2-3. Đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông.

Khu vực Nam Bộ

Nhiệt độ dao động từ 25-37 độ. Ngày nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có dông. Gió nam đến tây nam cấp 2-3. Đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông.

Thạch Thảo/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

Advertisement

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO