Dự báo thời tiết hôm nay 24/9: Bắc Bộ mưa rào và dông rải rác, trời mát

Dự báo thời tiết hôm nay 24/9, các tỉnh thành khu vực Bắc Bộ có mưa to đến rất to trên diện rộng, trời chuyển mát.

Dự báo thời tiết hôm nay 24/9

Theo dự báo của TTKTTV Trung ương, do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp và đầy dần lên kết hợp với hội tụ gió trên mực 1500 mét nên hôm nay 24/9, ở Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông với lượng mưa ước tính 50-100mm/24h; riêng các tỉnh Lai Châu, Điện Biện, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Bắc Kạn có nơi trên 150mm/24h.

Khu vực các tỉnh Bắc Trung Bộ có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Từ hôm nay mưa giảm dần. Đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh xảy ra trong cơn dông.

Dự báo gió đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3; ở Bắc Vịnh Bắc Bộ gió đông bắc cấp 4-5.

Dự báo thời tiết khu vực Hà Nội hôm nay có mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh xảy ra trong cơn dông.

Dự báo thời tiết hôm nay 24/9: Bắc Bộ mưa rào và dông rải rác, trời mát 0

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước hôm nay 24/9

Hà Nội

Hà Nội trời nhiều mây, có mưa to đến rất to và rải rác có dông, sau có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam cấp 2-3. Đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh xảy ra trong cơn dông. Nhiệt độ thấp nhất: 22-25 độ, nhiệt độ cao nhất: 25-28 độ.

Phía Tây Bắc Bộ

Trời nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Gió nhẹ. Đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh xảy ra trong cơn dông. Nhiệt độ thấp nhất: 22-25 độ, nhiệt độ cao nhất: 25-28 độ, có nơi trên 28 độ.

Phía Đông Bắc Bộ

Trời nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông; sau có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam cấp 2-3. Đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh xảy ra trong cơn dông. Nhiệt độ thấp nhất: 21-24 độ, nhiệt độ cao nhất: 25-28 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Trời nhiều mây, có nơi mưa vừa, mưa to và dông; Phía nam có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ, nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Trời có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió tây nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ, nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ.

Tây Nguyên

Trời có mây, có mưa rào và dông vài nơi; chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2. Đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh xảy ra trong cơn dông. Nhiệt độ thấp nhất: 19-22 độ, nhiệt độ cao nhất: 28-31 độ, có nơi trên 31 độ.

Nam Bộ

Trời có mây, có mưa rào và dông vài nơi; chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió tây nam cấp 2. Đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh xảy ra trong cơn dông. Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ, nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.

Thạch Thảo/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO