Dự báo thời tiết hôm nay 27/5: Bắc Bộ có mưa rất to và dông trên diện rộng

Dự báo thời tiết hôm nay 27/5, các tỉnh Bắc Bộ sẽ có mưa rào và dông trên diện rộng. Đề phòng các hình thái thời tiết cực đoan trong cơn dông.

Dự báo thời tiết hôm nay 27/5

Theo dự báo của TTKTTV Trung ương, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục khoảng 20-23 độ Vĩ Bắc kết hợp với hội tụ gió trên mực 1500m nên hôm nay 27/5, các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông diện rộng, cục bộ có mưa vừa, mưa to đến rất to.

Một số tỉnh như: Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Phú Thọ, Bắc Giang dự báo có mưa vừa, mưa to đến rất to với lượng mưa ước tính từ 40-80mm/24h, có nơi trên 120mm/24h.

Tại các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, do ảnh hưởng của rìa đông nam vùng áp thấp nóng phía Tây nên hôm nay 27/5 sẽ có nắng nóng, nắng nóng gay gắt với nền nhiệt cao từ 35-37 độ, có nơi trên 38 độ. Từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế có năng nóng cục bộ với nền nhiệt cao từ 34-36 độ.

Khu vực Hà Nội hôm nay 27/5 có mưa rào và dông trên diện rộng, cục bộ có mưa vừa, mưa to đến rất to. Đề phòng sấm sét, lốc, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông.

  Dự báo thời tiết hôm nay 27/5 các tỉnh Bắc Bộ có mưa rào và dông trên diện rộng

Dự báo thời tiết hôm nay 27/5 các tỉnh Bắc Bộ có mưa rào và dông trên diện rộng

Dự báo thời tiết chi tiết cho các vùng trên cả nước hôm nay 27/5

Khu vực Hà Nội

Nhiệt độ phổ biến từ 24-32 độ. Ban ngày có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to đến rất to. Gió đông nam cấp 2-3. Đề phòng tố, lốc, sấm sét, gió giật mạnh trong cơn dông.

Khu vực Tây Bắc Bộ

Nhiệt độ phổ biến từ 23-34 độ. Ban ngày có mưa và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có dông. Gió  nhẹ. Đề phòng tố, lốc, sấm sét, gió giật mạnh trong cơn dông.

Khu vực Đông Bắc Bộ

Nhiệt độ phổ biến từ 24-32 độ. Ngày có mưa và dông rải rác, khu vực vùng núi chiều tối có mưa vừa, mưa to đến rất to. Gió nhẹ. Đề phòng tố, lốc, sấm sét, gió giật mạnh trong cơn dông.

Khu vực Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Nhiệt độ phổ biến từ 26-33 độ. Ban ngày trời nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông. Gió tây nam cấp 2-3. Đề phòng tố, lốc, sấm sét, gió giật mạnh trong cơn dông.

Khu vực Đà Nẵng đến Bình Thuận

Nhiệt độ phổ biến từ 26-37 độ. Ban ngày trời nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Đề phòng lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh trong cơn dông.

Khu vực Tây Nguyên

Nhiệt độ phổ biến từ 22-34 độ. Ngày trời nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Đề phòng tố, lốc, sấm sét, gió giật mạnh trong cơn dông.

Khu vực Nam Bộ

Nhiệt độ phổ biến từ 26-35 độ. Ban ngày trời nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Đề phòng tố, lốc, sấm sét, gió giật mạnh trong cơn dông.

Thạch Thảo/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO