Dự báo thời tiết hôm nay 27/9: Mưa lớn trên diện rộng toàn Bắc Bộ

Dự báo thời tiết hôm nay 27/9, miền Bắc có mưa lớn trên diện rộng, cảnh bảo lốc, sét và gió giật mạnh ở vùng núi Bắc Bộ.

Dự báo thời tiết hôm nay 27/9

Theo dự báo của TTKTTV Trung ương, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén kết hợp với hội tụ gió lên đến mực 3000m nên hôm nay ở Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.

Lượng mưa ước tính phổ biến từ 40-80mm/24h, có nơi trên 120mm/24h. Đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh xảy ra trong cơn dông.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của xoáy thấp trên khu vực Giữa và Nam Biển Đông đang di chuyển về phía Tây nên hôm nay 27/9, ở Nam Bộ và Nam Tây Nguyên có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông.

Lượng mưa ước tính phổ biến từ 40-100mm/24h, có nơi trên 150mm/24h. Đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh xảy ra trong cơn dông.

Dự báo thời tiết khu vực Hà Nội hôm nay 27/9 có lúc có mưa rào và dông. Đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh xảy ra trong cơn dông.

Dự báo thời tiết hôm nay 27/9: Mưa lớn trên diện rộng toàn Bắc Bộ 0

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước hôm nay 26/9

Khu vực Hà Nội

Trời nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi; chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có dông. Gió đông nam cấp 2-3. Đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh xảy ra trong cơn dông.

Nhiệt độ thấp nhất từ : 23-26 độ

Nhiệt độ cao nhất từ : 29-32 độ.

Khu vực Tây Bắc Bộ

Trời nhiều mây, ngày có mưa rào và dông rải rác; chiều tối và đêm, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh xảy ra trong cơn dông.

Nhiệt độ thấp nhất từ : 22-25 độ

Nhiệt độ cao nhất từ : 29-32 độ.

Phía Đông Bắc Bộ

Trời nhiều mây, ngày có mưa rào và dông rải rác; chiều tối và đêm, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, riêng vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Gió đông nam cấp 2-3. Đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh xảy ra trong cơn dông.

Nhiệt độ thấp nhất từ : 23-26 độ, vùng núi có nơi dưới 23 độ

Nhiệt độ cao nhất từ : 29-32 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Trời nhiều mây,  ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh xảy ra trong cơn dông.

Nhiệt độ thấp nhất từ : 24-27 độ

Nhiệt độ cao nhất từ : 32-35 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Trời nhiều mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; riêng phía Nam chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh xảy ra trong cơn dông.

Nhiệt độ thấp nhất từ : 24-27 độ

Nhiệt độ cao nhất từ : 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.

Tây Nguyên

Trời nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi; từ chiều và đêm có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh xảy ra trong cơn dông.

Nhiệt độ thấp nhất từ : 19-22 độ

Nhiệt độ cao nhất từ : 28-31 độ.

Nam Bộ

Trời nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi; từ chiều và đêm có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh xảy ra trong cơn dông.

Nhiệt độ thấp nhất từ : 23-26 độ

Nhiệt độ cao nhất từ : 30-33 độ.

Thạch Thảo/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO