Dự báo thời tiết hôm nay 7/6: Bắc Bộ, Trung Bộ nắng nóng thiêu đốt, cao điểm tới 40 độ

Dự báo thời tiết hôm nay 7/6, các tỉnh Bắc Bộ tiếp tục có nắng nóng gay gắt, nhiệt độ cao nhất lên tới 39, 40 độ.

Dự báo thời tiết hôm nay 7/6

Theo dự báo của TTKTTV Trung ương, do chịu ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng gió phơn nên hôm nay 7/6, các tính Bắc Bộ, Trung Bộ có nắng nóng, nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất lên tới 38 độ, nền nhiệt cao phổ biến từ 34-37 độ.

Các tỉnh phía Bắc và Trung Trung Bộ có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất lên tới 39, 40 độ, nền nhiệt cao phổ biến từ 36-39 độ.

Thời gian có nhiệt độ cao nhất trong ngày từ 10-17 giờ. Độ ẩm phổ biến từ 45-55%.

Đợt nắng nóng này được dự báo sẽ còn kéo dài thêm nhiều ngày tới.

Đồng thời, do chịu tác động của vùng hội tụ gió trên cao nên hôm nay các tỉnh Bắc Bộ sẽ có mưa rào và rải rác có dông. Các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Lào Cai, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng có mưa to đến rất to, lượng mưa ước tính từ 20-40mm/12h, có nơi trên 80mm/12h. Đề phòng có lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông.

Khu vực Hà Nội ngày mai dự báo sẽ có nắng nóng, nắng nóng gay gắt, nhiệt độ cao nhất trên 37 độ.

  Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Dự báo thời tiết chi tiết các khu vực trên cả nước ngày 7/6

Khu vực Hà Nội

Nhiệt độ từ 25-37 độ, có nơi trên 37 độ. Trời nhiều mây, ban ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có dông. Gió đông nam đến nam cấp 2-3. Đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông.

Khu vực Tây Bắc Bộ

Nhiệt độ từ 24-36 độ, có nơi trên 36 độ. Trời nhiều mây, ngày có mưa rào và rải rác có dông, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa vừa, mưa to và dông rải rác. Gió nhẹ. Đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông.

Khu vực Đông Bắc Bộ

Nhiệt độ từ 26-37 độ. Trời nhiều mây, ngày trời nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông rải rác. Gió đông nam cấp 2-3. Đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông.

Khu vực từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Nhiệt độ từ 27-39 độ. Trời nhiều mây, ngày trời nắng và nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào, rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2-3. Đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông.

Khu vực từ Đà Nẵng - Bình Thuận

Nhiệt độ từ 25-37 độ, có nơi trên 38 độ. Trời nhiều mây, ngày trời nắng nóng, phía Bắc nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông.

Khu vực Tây Nguyên

Nhiệt độ từ 22-34 độ, có nới trên 34 độ. Trời nhiều mây, chiều tối và đêm có mưa và dông rải rác vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông.

Khu vực Nam Bộ

Nhiệt độ từ 24-35 độ, có nơi trên 35 độ. Trời nhiều mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông.

Thạch Thảo/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO