Gắp con đỉa sống dài 5 cm sống 2 tháng trong mũi một người phụ nữ

Sau khi uống nước suối, bà cụ cảm nhận có gì nằm trong lưỡi nhưng không lấy ra được. Sau đó, cảm giác mất dần, không ngờ do con vắt đã chui lên hốc mũi.

Bà H.T.H (sinh năm 1960, ở tại thôn 3 Cây Đa – xã Minh Lương – huyện Hàm Yên – tỉnh Tuyên Quang) vào viện trong tình trạng đau đầu, nghẹt mũi, sổ mũi kèm theo máu chảy. 

Tại bệnh viện đa khoa Hùng Vương, qua nội soi các bác sỹ xác định có một khối dị vật nằm sâu và lấp một phần bên mũi. 

  Hình ảnh con vắt no máu trong mũi bệnh nhân

Hình ảnh con vắt no máu trong mũi bệnh nhân

Chỉ sau 15 phút, bằng dụng cụ gắp thông thường bác sỹ đã lấy ra một con đỉa còn sống dài 4- 5cm bụng căng máu.

Bà H. cho biết, trước đó 2 tháng, sau khi đi trồng keo trên đồi, thấy khát nước, bệnh nhân đã rửa mặt và uống một vài ngụm nước tại khe suối gần đó. 

Sau khi về nhà thấy có vật gì đó nằm bên trong lưỡi nhưng không lấy ra được. Một vài giờ sau thì không còn cảm giác vướng bận trong miệng. Những ngày sau đó bệnh nhân cảm thấy mệt mỏi, đau đầu, kèm theo sổ mũi và có máu chảy. Bệnh nhân có đi khám tại trạm y tế xã nhưng không có kết quả.

Các bác sĩ khuyến cáo, đỉa rừng thường sống ở các khe suối, lúc còn nhỏ kích thước chúng chỉ khoảng vài milimet. 

Khi người hoặc các loài động vật xuống suối uống nước, chúng sẽ nhanh chóng chui vào các khoang mũi, họng, thanh hoặc khí phế quản và sống ký sinh ở đó. Sau một thời gian hút máu, chúng sẽ lớn rất nhanh và gây ra các triệu chứng về đường hô hấp. 

Tin liên quan