Giá USD hôm nay ngày 25/5: Tiếp tục giảm nhẹ

Giá USD hôm nay 25/5 tiếp tục giảm nhưng giảm nhẹ do tình hình căng thẳng thương mại Mỹ - Trung đang diễn biến phức tạp, khó lường.

Advertisement

Giá USD hôm nay ngày 25/5

Tính đến giờ sáng ngày 25/5, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đang quang ngưỡng 97,63 điểm - tăng 0,1% so với ngày hôm qua.

  Tỷ giá ngoại tệ hôm nay ngày 25/5/2019 - Theo giờ Mỹ

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay ngày 25/5/2019 - Theo giờ Mỹ

Giá USD hôm nay 25/5 tiếp tục giảm nhưng giảm nhẹ do tình hình căng thẳng thương mại Mỹ - Trung đang diễn biến phức tạp, khó lường.

Các chuyên gia nhận định rủi ro lớn nhất hiện nay đến từ việc căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Quốc. Tổng thống Mỹ Donal Trump cho biết động thái mới của Mỹ nhắm vào công ty Huaweicó thể sẽ được giải quyết trong khuôn khổ cuộc đàm phán thương mại Mỹ - Trung.

  Giá USD hôm nay ngày 25/5/2019

Giá USD hôm nay ngày 25/5/2019

Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung vẫn tiếp diễn khó lường. Chính phủ Mỹ đã nới lỏng một số hạn chế đối với Huawei trong ba tháng nhằm giảm các tác động không mong muốn.

Cụ thể, Bộ Thương mại Mỹ sẽ cho phép Huawei được mua hàng hóa do Mỹ sản xuất để duy trì hoạt động cho các nhà mạng hiện tại. Ngoài ra, công ty cũng được phép tiếp cận mảng phần mềm nhằm cung cấp các bản cập nhật cho thiết bị cầm tay hiện nay của Huawei.

Trong khi đó, lợi tức trái phiếu chính phủ Mỹ kì hạn 10 năm tăng nhẹ ở mức 2,3309%. Có thời điểm lợi tức trái phiếu Mỹ rơi chạm đáy kể từ tháng 10/2017

Hôm 23/5, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin cho biết Mỹ sẵn sàng tổ chức các cuộc đàm phán mới với Trung Quốc.

"Chúng tôi ủng hộ những người nông dân. Nếu Trung Quốc muốn quay trở lại bàn đàm phán và tiếp bước dựa trên cơ sở trước đây, chúng tôi sẵn sàng tổ chức các cuộc đối thoại" ông lên tiếng.

Trước đó, Đại sứ Trung Quốc tại Mỹ cho hay Bắc Kinh vẫn giữ nguyên cam kết mà hai bên đã đạt được và sẵn sàng đàm phán trở lại.

Tin liên quan

Tags:

Advertisement

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO