Giáo sư Nguyễn Quang Tuấn được bổ nhiệm giữ chức Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai

GS.TS Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc bệnh viện Tim Hà Nội vừa được bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai.

Sáng 18/3, Bộ Y tế đã tổ chức lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm Quyền Chủ tịch Hội đồng Quản lý và Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai.

Theo đó, GS.TS Ngô Quý Châu thôi giữ vị trí Phó Giám đốc phụ trách quản lý và điều hành bệnh viện để đảm nhiệm vị trí Chủ tịch Hội đồng quản lý đến thời gian nghỉ quản lý 01/7/2020.

  Thứ trưởng Bộ y tế Nguyễn Trường Sơn trao quyết định Quyền Chủ tịch Hội đồng quản lý cho GS.TS Ngô Quý Châu

Thứ trưởng Bộ y tế Nguyễn Trường Sơn trao quyết định Quyền Chủ tịch Hội đồng quản lý cho GS.TS Ngô Quý Châu

GS.TS Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc bệnh viện Tim Hà Nội được bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai. GS.TS Nguyễn Quang Tuấn là một bác sĩ, giáo sư, tiến sĩ y khoa và ông còn là đại biểu Quốc hội Việt Nam khóa XIV nhiệm kì 2016-2021, thuộc Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội.

  Thứ trưởng Bộ y tế Nguyễn Trường Sơn trao quyết định Giám đốc bệnh viện cho GS.TS Nguyễn Quang Tuấn

Thứ trưởng Bộ y tế Nguyễn Trường Sơn trao quyết định Giám đốc bệnh viện cho GS.TS Nguyễn Quang Tuấn

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Nguyễn Thanh Long, Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Thứ trưởng thường trực Bộ Y tế đánh giá cao vị thế của Bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện đầu ngành của cả nước.

Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long mong mỏi và giao cho Ban lãnh đạo bệnh viện nhiệm vụ tối thượng là xây dựng và đưa Bệnh viện Bạch Mai trở thành một đơn vị có vị thế trong khu vực và trên trường quốc tế.

Để thực hiện được nhiệm vụ này, tập thể Ban lãnh đạo và CBVC toàn Bệnh viện cần phát huy tính đoàn kết, đồng cam cộng khổ, cùng nhau cố gắng vượt qua mọi khó khăn, thử thách, chia sẻ những tri thức, kinh nghiệm, bài học quản lý của mình và công khai minh bạch, quy tụ được người tài.

Và trọng trách cao cả, nhiệm vụ cấp bách mà Ban lãnh đạo Bộ Y tế giao cho Quyền Chủ tịch Hội đồng quản lý và Tân Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai là đến cuối năm 2020 sẽ đưa Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 tại Hà Nam vào hoạt động.

  Lãnh đạo Bộ y tế chúc mừng Quyền Chủ tịch Hội đồng quản lý và Tân giám đốc BV Bạch Mai

Lãnh đạo Bộ y tế chúc mừng Quyền Chủ tịch Hội đồng quản lý và Tân giám đốc BV Bạch Mai

Được biết, Bệnh viện Bạch Mai là đơn vị y tế công đầu tiên của Việt Nam được Thủ tướng phê duyệt đề án thí điểm tự chủ, giai đoạn 2020 - 2021, tại Quyết định 268/QĐ-TTg, ngày 12/2/2020.

Thực hiện đề án này, Bệnh viện Bạch Mai được tự chủ về đầu tư, mua sắm, quản lý và sử dụng tài sản; tự chủ về tài chính, tiền lương, giá dịch vụ y tế, được nhà nước tiếp tục bố trí vốn để hoàn thành các dự án đầu tư công thuộc kế hoạch đầu tư công giai đoạn 2016 - 2020.

Bệnh viện phải quản lý, sử dụng hiệu quả vốn và tài sản, không để thất thoát, lãng phí. Phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao. Nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, thực hiện việc chăm sóc toàn diện cho người dân, giải quyết được tình trạng quá tải.

Thực hiện quản trị bệnh viện minh bạch, tăng trách nhiệm giải trình… Đặc biệt là hạn chế tối đa tình trạng lạm dụng các dịch vụ, thuốc, vật tư, xét nghiệm không cần thiết để tăng thu; giảm tỷ lệ giường bệnh điều trị theo yêu cầu; tiết kiệm chi từ bảo hiểm y tế và từ người bệnh.

Bệnh viện tự chủ được điều hành cấp cao nhất bởi hội đồng quản lý gồm 11 thành viên. Bộ trưởng Bộ Y tế chỉ định thành viên hội đồng quản lý, chủ tịch hội đồng quản lý. Đây là bệnh viện công đầu tiên tại Việt Nam áp dụng mô hình này.

Theo Bộ Y tế, các bệnh viện tự chủ, trong đó có tự chủ về tai chính nhưng không được tự động tăng giá dịch vụ y tế. Bệnh viện không phải là doanh nghiệp nên nhiệm vụ đầu tiên và quan trọng nhất là khám chữa bệnh bảo hiểm y tế và phải thực hiện mức giá theo Bộ Y tế quy định. Tự chủ để trao thực quyền hơn cho người đứng đầu trong điều hành hoạt động, liên quan đến việc nâng cao chất lượng phục vụ người bệnh.

An An/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO