Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới

Giỗ tổ Hùng Vương 2018 vào ngày nào dương lịch, lịch nghỉ chính thức chính xác nhất

Giỗ tổ Hùng Vương 10/3 năm 2018 vào ngày nào, công chức, viên chức, người lao động được nghỉ mấy ngày là vấn đề được nhiều người quan tâm. Đây là ngày lễ lớn nhằm giáo dục con cháu trong việc nhớ ơn tổ tiên, nhớ ơn vua Hùng đã có công dựng nước.

Giỗ tổ Hùng vương năm 2018 vào ngày nào?

Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương (mùng 10 tháng 3 âm lịch) năm nay 2018 rơi vào ngày thứ 4 (tức ngày 25/4 dương lịch).

Lịch nghỉ Giỗ tổ Hùng Vương 10/3 chính thức chính xác nhất

Dịp Giỗ Tổ Hùng Vương năm nay, cán bộ, công nhân viên chức, người lao động chỉ được nghỉ 1 ngày duy nhất.

Vì là ngày giữa tuần nên người lao động sẽ chỉ được nghỉ 1 ngày thứ Tư, không cộng dồn ngày nghỉ, cũng như không đi làm bù và được hưởng nguyên lương.

Array 0

Giỗ tổ Hùng Vương 10/3 năm nay 2018 vào ngày 25/4, người lao động sẽ được nghỉ một ngày hưởng nguyên lương

Giỗ tổ Hùng Vương có ý nghĩa gì?

Giỗ Tổ Hùng Vương được coi là Quốc giỗ của nước Việt Nam.

Giỗ Tổ Hùng Vương đ là ngày hội truyền thống của dân tộc Kinh tưởng nhớ công lao dựng nước của Hùng Vương. Nghi lễ truyền thống được tổ chức hàng năm vào mồng 10 tháng 3 âm lịch tại Đền Hùng, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ nhưng được dân Việt trong cũng như ngoài nước đều kỷ niệm.

Lễ hội Giỗ Tổ Hùng Vương nhằm tưởng nhớ công lao của vua Hùng đã có công dựng nước và giữ nước; thể hiện truyền thống “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta.

Hằng năm cứ đúng vào ngày 10/3 Âm lịch, người dân khắp nơi trên cả nước lại đổ về đền Hùng để dâng hương, tạ lễ thể hiện sự thành kính thiêng liêng về vị Tổ của dân tộc, đồng thời cầu mong những điều tốt đẹp cho cuộc sống.

Lễ hội Giỗ Tổ Hùng Vương còn góp phần giáo dục những thế hệ tương lai luôn ghi nhớ công đức của cha ông để luôn cố gắng hoàn thiện tài-đức của bản thân để dựng xây đất nước ngày càng giàu mạnh.

Xem thêm:

  • Huawei

    Huawei

    Huawei, tên đầy đủ là Công ty trách nhiệm hữu hạn Kỹ thuật Hoa Vi, là một tập đoàn đa quốc gia về thiết bị mạng và viễn thông, có trụ sở chính tại Thâm Quyến, Quảng Đông, Trung Quốc. Năm 2018, Huawei trở thành 1 trong 72 tập đoàn Fortune Global 500 trên tạp chí Fortune. Từ năm 2018, Huawei là nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn thứ hai trên thế giới.

Tin liên quan
Từ khóa:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp.

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm ThanhTrần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Xem thêm thông tin về Gia Đình Mới  / About Gia Đình Mới

Bản quyền thuộc về Gia Đình Mới. Nghiêm cấm sao chép nội dung bài viết dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.