Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới

Giới thiệu

TẠP CHÍ ĐIỆN TỬ GIA ĐÌNH MỚI

Website: www.giadinhmoi.vn

Cơ quan chủ quản: Viện Nghiên cứu Giới và Phát triển (Liên hiệp Các hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam)

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017; Giấy phép bổ sung số 368/GP-BTTTT ngày 28/7/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp.

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện.

Phó Tổng biên tập: Trần Trọng An.

Tổng TKTS: Nguyễn Quyết

Toà soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, Phúc La, Hà Đông, Hà Nội.

Văn phòng hoạt động: Phòng 1101, Toà nhà Cảnh sát 113, 299 Trung Kính, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Tạp chí điện tử Gia Đình Mới chính thức online vào ngày 1/8/2017, với định hướng trở thành tờ tạp chí  hàng đầu về Gia đình, Sức khoẻ, Phụ nữ và Giáo dục.

Gia Đình Mới là tạp chí điện tử trực thuộc Viện nghiên cứu giới và phát triển (The Institute for Gender and Development). Đây là Viện nghiên cứu uy tín do Giáo sư- Tiến sĩ Lê Thị Quý làm Viện trưởng. GS.TS Lê Thị Quý (1950) là nhà Xã hội học và nhà nghiên cứu trong lĩnh vực Giới, đặc biệt là về Nữ quyền. Năm 2005, bà nằm trong 1.000 phụ nữ được đề cử cho giải Nobel Hoà bình. 

Hiện mỗi tháng Gia Đình Mới có hơn 1 triệu người truy cập với hơn 2,6 triệu lượt xem.

Trong bối cảnh mạng xã hội lên ngôi, tin giả tràn lan thì Gia Đình Mới chọn phong cách đưa tin chọn lọc, tăng cường chuyên gia tư vấn và chỉ dẫn hữu ích đối với bạn đọc.

Gia Đình Mới là tờ tạp chí đầu tiên có mục Chân dung bác sĩ đều đặn phát hành sáng thứ 2 hàng tuần với bài báo được trình bày đẹp theo dạng emagazine. Các bài viết góp phần đem lại một góc nhìn khác về bác sĩ trong thời buổi mà ngành y đang phát triển nóng, nhiều áp lực.

Gia Đình Mới cũng tập trung những nội dung xuyên suốt về sợi dây tình cảm gắn kết các thành viên trong gia đình trong xã hội hiện đại quá nhiều cám dỗ cũng như lệ thuộc công nghệ.

Nhờ sự ủng hộ của các chuyên gia y tế, các bác sĩ mà nhiều vấn đề nổi cộm về sức khoẻ, đời sống phản ánh trên Gia Đình Mới có được sức lan toả tốt hơn trên cộng đồng mạng.

Nhiều tuyến bài của báo được lan toả mạnh mẽ, có sức ảnh hưởng như loạt bài viết về phong trào "sinh con thuận tự nhiên"; chọn trường công hay trường tư cho con?; cho con đi nhà vệ sinh nam hay nữ?...

Tạp chí cũng có một số mục mang đặc trưng riêng, phản ánh thông tin đậm nét như: Cẩm nang sức khoẻ, Chiến thắng ung thư, học tiếng Anh, sống đẹp...

Sự kiện:

*Tháng 3/2017 Gia Đình Mới phát động cuộc thi Nơi tôi sống cùng Tạp chí điện tử Reatimes đã thu hút hàng ngàn người tham gia.

Cuộc thi đã cổ vũ những giá trị sống nhân văn, tốt đẹp; tuyên truyền về văn hóa sống mới: sống xanh – sống đẹp; tôn vinh những cộng đồng cư dân, những không gian sống kiểu mẫu.

*Ngày 15/08/2017, Tạp chí điện tử Gia Đình Mới kêu gọi bạn đọc hỗ trợ vận động tiền tài trợ, ủng hộ, đóng góp của bạn đọc số tiền làm chân cho chị Nguyễn Thị Đào (sinh năm 1982, xã Tân Khánh, xóm Kim Bảng, huyện Phú Bình, tỉnh quê Thái Nguyên). Chị Đào bị cụt cả hai chân, phải rất vất vả mưu sinh.

 *Ngày 17/11/2017 Tạp chí Điện tử Gia Đình Mới đã ký kết hợp đồng làm chân giả trị giá 230 triệu đồng để làm đôi chân bằng máy hiện đại cho chị Nguyễn Thị Đào (quê ở Tuyên Quang), sau 20 năm chỉ có thể bò hoặc di chuyển bằng 2 đầu gối.

 *Ngày 06/07/2018, trong đợt nắng nóng kỷ lục ở Hà Nội, Gia Đình Mới cũng được bạn đọc gửi gắm số tiền 87 triệu đồng để trao cho 121 bệnh nhân trong xóm chạy thận ở Hà Nội, giúp những người thiếu may mắn có thêm động lực chiến thắng bệnh tật.

* Ngày 21/8/2018, Gia Đình mới đã trao 40 triệu đồng và quà tới bé Diệu Linh, bị ung thư xương, hiện đang nằm tại Khoa Nội Nhi, Bệnh viện K3. Sau khi đăng tải bài viết Ước mơ của Linh - Cô bé học bảng cửu chương trên giường bệnh 1 ngày, tổng số tiền Gia Đình Mới thu để giúp cô bé lớp 2 thực hiện ước mơ của mình là 40 triệu đồng. Trong đó, 10 triệu đồng được trích từ quỹ Gia Đình Mới và 30 triệu đồng đến từ bạn đọc.

* Trong 2 ngày 24 và 28/8/2018, Tạp chí điện tử Gia Đình Mới đã tiếp tục trao quà và nộp viện phí cho các cháu bị bỏng nặng, có hoàn cảnh khó khăn ở Bệnh viện Bỏng Quốc gia tổng số tiền là 33 triệu đồng. Trong đó có 23 triệu đồng do bạn đọc đóng góp, 10 triệu đồng trích từ quỹ từ thiện Gia Đình Mới.

 

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017; Giấy phép bổ sung số 368/GP-BTTTT ngày 28/7/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp.

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết

Toà soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, Phúc La, Hà Đông, Hà Nội.  ( Xem thêm về Gia Đình Mới)

Văn phòng hoạt động: Phòng 1101, Toà nhà Cảnh sát 113, 299 Trung Kính, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn