Hà Nội chuẩn bị thêm khu cách ly 600 giường để ứng phó với dịch COVID-19

Để ứng phó với dịch COVID-19, Hà Nội sẽ chuẩn bị bố trí thêm khu cách ly tại trường huấn luyện hậu cần - Tổng cục hậu cần (Sóc Sơn) với quy mô 600 giường bệnh.

Advertisement

Thành ủy Hà Nội mới yêu cầu Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 chuẩn bị bố trí thêm khu cách ly tại trường huấn luyện hậu cần - Tổng cục hậu cần (Sóc Sơn) với quy mô 600 giường bệnh.

Ngoài ra, những người đang được cách ly cũng phải được lập hồ sơ theo dõi, thực hiện xét nghiệm ngay để tránh nguy cơ lây lan ổ dịch, sớm giảm tải cho các cơ sở cách ly.

Theo Thành ủy Hà Nội, để tránh nguy cơ lây lan dịch bệnh, cần có thêm các giải pháp mới để đảm bảo an toàn cho người dân Thủ đô và người nước ngoài.

  Những người đang được cách ly do COVID-19 phải được lập hồ sơ theo dõi, thực hiện xét nghiệm ngay để tránh nguy cơ lây lan ổ dịch. Ảnh minh họa

Những người đang được cách ly do COVID-19 phải được lập hồ sơ theo dõi, thực hiện xét nghiệm ngay để tránh nguy cơ lây lan ổ dịch. Ảnh minh họa

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn ra tại Hà Nội, Sở Y tế Hà Nội đã tổ chức họp khẩn với giám đốc 30 trung tâm y tế quận/huyện/thị xã, giám đốc các bệnh viện trong và ngoài công lập trên địa bàn thành phố để quán triệt và triển khai các biện pháp phòng chống COVID-19.

Rút kinh nghiệm từ ca bệnh đầu tiên của Hà Nội, Sở Y tế yêu cầu giữa hệ dự phòng và điều trị cần phối hợp chặt chẽ để phòng chống lây nhiễm một cách tối đa.

Đồng thời, triển khai một lần nữa công tác phân tuyến điều trị theo các cấp. Thời điểm này, các biện pháp tổ chức tiếp nhận, điều trị và quản lý, theo dõi cách ly triệt để tại chỗ khi có người mắc COVID-19 là hết sức quan trọng.

Với mức độ dịch diễn biến phức tạp như hiện nay, Sở Y tế Hà Nội đã yêu cầu 6 bệnh viện mũi nhọn là Bắc Thăng Long, Đống Đa, Thanh Nhàn, Đức Giang, Xanh Pôn, Hà Đông có phương án chuẩn bị 1.000 giường bệnh, đáp ứng đầy đủ cơ số thuốc, trang bị, vật tư tiêu hao, tổ chức diễn tập sẵn sàng kích hoạt khi có tình huống ca bệnh xảy ra.

Ông Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, việc xuất hiện ca dương tính tại Hà Nội nằm trong kịch bản phòng chống dịch của thành phố, trong những ngày tới thành phố cần sẵn sàng tâm thế để tiếp tục điều tra, cách ly đối với những bệnh nhân dương tính với COVID-19.

Mỗi cán bộ y tế và người dân không chủ quan nhưng cũng hết sức bình tĩnh, tiếp nhận thông tin tình hình dịch bệnh một cách chính thống cũng như chủ động các biện pháp bảo vệ bản thân theo khuyến cáo của ngành y tế.

An An/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO