Hà Nội đã trải qua 99 ngày liên tiếp không ghi nhận ca mắc COVID-19 mới ngoài cộng đồng

Tính đến nay, Hà Nội đã qua 99 ngày liên tiếp không ghi nhận thêm bệnh nhân mắc COVID-19 mới tại cộng đồng. Các ca mắc mới đều là những người nhập cảnh và được cách ly ngay khi vào Việt Nam.

Advertisement

Thông tin về tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn TP.Hà Nội, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh cho biết, tại Hà Nội, trong tuần, ghi nhận 4 trường hợp dương tính SARS-COV-2 được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

Lũy tích, Hà Nội ghi nhận 171 ca mắc (121 trường hợp từ giai đoạn trước), giai đoạn từ 25/7 đến nay, ghi nhận 50 ca mắc và chưa có ca tử vong (11 ca ngoài cộng đồng và 39 ca từ nước ngoài vào được cách ly ngay khi nhập cảnh). Như vậy, tính đến nay, đã qua 99 ngày liên tiếp Hà Nội không ghi nhận thêm bệnh nhân mắc mới tại cộng đồng.

  Hà Nội đã trải qua 99 ngày liên tiếp không ghi nhận ca mắc COVID-19 mới ngoài cộng đồng. Ảnh minh họa

Hà Nội đã trải qua 99 ngày liên tiếp không ghi nhận ca mắc COVID-19 mới ngoài cộng đồng. Ảnh minh họa

Phó Giám đốc Hoàng Đức Hạnh cho biết thêm, hiện, trên địa bàn thành phố không còn đối tượng F1 và F2 phải cách ly. Việc cách ly hiện nay chủ yếu ở các khách sạn và các khu lưu trú dân sự.

Sở Y tế đang tiếp tục phối hợp với Sở Du lịch tổ chức khảo sát mở rộng khu cách ly tập trung tại một số khách sạn cho đối tượng người nước ngoài nhập cảnh trên 14 ngày và người nước ngoài nhập cảnh dưới 14 ngày. Tính đến nay, đã có 17 khách sạn được sử dụng làm nơi cách ly tập trung.

Qua kiểm tra thực tế ở 13 quận huyện, lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội nhận thấy còn tình trạng người dân chủ quan, không đeo khẩu trang tại các nơi công cộng như: chợ, chung cư, khu chợ và bến tàu xe trên địa bàn.

Phó Giám đốc Sở Y tế nêu rõ các nguy cơ dịch bệnh vẫn thường trực như: số người nhập cảnh vào Việt Nam, Hà Nội sẽ tiếp tục tăng lên và sẽ có thể có nhiều ca dương tính; 82% ca dương tính ở Việt Nam không có triệu chứng; tâm lý chủ quan…

Vì vậy, người dân cần nghiêm túc thực hiện thông điệp 5K của Bộ Y tế để nâng cao hiệu quả phòng chống dịch bệnh trong tình hình mới.

An An/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

Advertisement

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO