Hà Nội lập chốt xét nghiệm nhanh COVID-19 tại các cửa ngõ ra vào thành phố

Bắt đầu từ hôm nay 1/4, tại các cửa ngõ ra vào của Hà Nội sẽ có các chốt xét nghiệm nhanh COVID-19. Công an thành phố cũng phối hợp với Sở GTVT thành lập các chốt kiểm soát để giám sát việc chấp hành của mọi người theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng.

Advertisement

Người dân nghiêm túc thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng về cách ly xã hội

Đêm qua (31/3), Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung ra chỉ thị về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 sau Chỉ thị số 16 về cách ly xã hội của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chiều cùng ngày.

Chủ tịch thành phố yêu cầu thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày từ 0h ngày 1/4 trên toàn thành phố theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn bản cách ly với thôn bản, xã cách ly với xã, huyện cách ly với huyện, thành phố cách ly với tỉnh theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng.

  Hà Nội yêu cầu người dân thực hiện nghiêm Chỉ thị của Thủ tướng về cách ly xã hội.

Hà Nội yêu cầu người dân thực hiện nghiêm Chỉ thị của Thủ tướng về cách ly xã hội.

Đặc biệt mỗi gia đình, mỗi cá nhân chú ý tự rà soát mọi hoạt động của mỗi cá nhân, người thân trong gia đình, hàng xóm, bạn bè có bất cứ mối liên hệ nào tới "ổ dịch" tại Bệnh viện Bạch Mai hoặc người đi từ các vùng dịch ở các nước về thì ngay lập tức phải cách ly tại nhà và khẩn trương khai báo y tế tự nguyện, thông tin ngay để được lấy mẫu xét nghiệm.

Hiện nay, trên địa bàn thành phố tất cả những ai đã có mặt, tiếp xúc đi đến Bệnh viện Bạch Mai từ ngày 10/3/2020 đến 28/3/2020 hoặc tiếp xúc với những người đã từng đến Bệnh viện Bạch Mai trong thời gian qua sẽ có nguy cơ lây nhiễm cao nhất.

Chủ tịch thành phố yêu cầu giám đốc các sở, ban, ngành nghiêm túc thực hiện theo các nội dung chỉ đạo của thành phố một cách thống nhất, không tự tiện ra các văn bản kế hoạch riêng.

Hà Nội lập chốt xét nghiệm nhanh COVID-19 tại các cửa ngõ thành phố

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội giao Công an thành phố phối hợp với Sở GTVT thành lập các chốt kiểm soát để giám sát việc chấp hành của mọi người theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng và phối hợp với Sở Y tế tổ chức một số chốt xét nghiệm nhanh tại một số cửa ngõ chính ra vào trên địa bàn thành phố.

Hà Nội lập chốt xét nghiệm nhanh COVID-19 tại các cửa ngõ ra vào thành phố 1

Ông Chung đề nghị Bộ Tư lệnh Thủ đô phối hợp với lực lượng y tế tiếp tục quản lý các khu cách ly tập trung trên địa bàn, tách bạch các trường hợp mới cách ly và đang cách ly, thực hiện giãn mật độ cách ly phù hợp, không để lây chéo dịch bệnh trong khu cách ly tập trung. Bộ Tư lệnh thủ đô tham mưu với thành phố đề xuất với Bộ Quốc phòng cử Binh chủng hóa học phun khử khuẩn khi cần thiết.

Chủ tịch thành phố yêu cầu Sở Công thương đảm bảo cung ứng lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm, hàng hóa thiết yếu cho nhân dân; có phương án dự trữ trong tình huống phải kéo dài thời gian áp dụng cách ly.

"Thành phố đã chỉ đạo chuẩn bị đầy đủ lương thực, thực phẩm, các nhu yếu phẩm cần thiết, nhân dân không tập trung đông người mua và tích trữ hàng hóa. Việc tập trung đông người lúc này sẽ rất dễ có nguy cơ lây nhiễm cao trong cộng đồng", Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu.

Sở GTVT phối hợp với Công an thành phố thiết lập các chốt để giám sát việc chấp hành của mọi người phải tuân thủ đúng chỉ thị cách ly xã hội. Tạo mọi điều kiện cho các hoạt động của xe ngoại giao, công vụ của nhà nước, vận chuyển lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, PCCC, xe thu gom vận chuyển, xử lý rác thải.

Các xe của các đơn vị trang thiết bị y tế phục vụ công tác phòng chống dịch, phục vụ an ninh quốc phòng và xe chở vật tư, trang thiết bị cho các công trình xây dựng, xưởng sản xuất, xe đưa đón công nhân, chuyên gia tại các cơ sở sản xuất được hoạt động bình thường.

Hà Nội cho phép một số công nhân tiếp tục thực hiện việc thay thế sửa chữa khắc phục khe co dãn của đường vành đai 3 trên cao, đảm bảo công trường không quá 10 người, quá trình làm việc đủ bảo hộ lao động, đeo khẩu trang, giữ khoảng cách an toàn.

Các xã, phường, thị trấn và các đội phản ứng nhanh trực 24/7 để tiếp nhận các thông tin của mọi người dân về các dấu hiệu nghi ngờ của người bệnh và tổ chức nhanh việc lấy mẫu xét nghiệm.

V.Linh/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

Advertisement

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO