Hà Nội: Phạt 15 triệu đồng với 2 người đăng tải thông tin sai về COVID-19

Hai người ở quận Đống Đa, Hà Nội mới bị cơ quan chức năng xử phạt vì đăng tải thông tin sai về COVID-19.

Cụ thể, ngày 25/2, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội quyết định xử phạt vi phạm hành chính với ông N.H.T (sinh năm 1997; ở phường Kim Liên, quận Đống Đa) do ngày 28/1/2021, ông N.H.T đã đăng tải bài viết trên tài khoản Facebook có tên "Him" về lịch trình di chuyển của bệnh nhân nhiễm COVID-19 số 1553 tại Quảng Ninh đi hát karaoke...

Hành vi này của ông N.H.T được Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông xác định là đăng tải thông tin sai sự thật về tình hình dịch COVID-19, vi phạm quy định tại Điều 5 Nghị định số 72/2013/NĐ-CP ngày 15/7/2013 của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và thông tin trên mạng.

  Hà Nội đã phạt 15 triệu đồng với 2 người đăng tải thông tin sai về COVID-19. Ảnh minh họa

Hà Nội đã phạt 15 triệu đồng với 2 người đăng tải thông tin sai về COVID-19. Ảnh minh họa

Một trường hợp nữa là vào ngày 2/2/2021, bà T.T.K (sinh năm 1984; ở phường Quốc Tử Giám, quận Đống Đa) đăng tải trên tài khoản Facebook có tên "Kieu Anny (Như Kiều phun xăm) với nội dung hướng dẫn cách tự điều trị COVID-19 tại nhà bằng chanh tươi, thuốc ho, tylenol và nếu áp dụng phương pháp điều trị này sẽ khỏi bệnh trong 5 ngày, hiệu quả đến 99%, những người có bệnh mãn tính, lớn tuổi trên 80 tuổi thì có cơ hội 85% sống nếu làm theo hướng dẫn... Nội dung bài viết không có cơ sở khoa học và chưa được cơ quan chuyên môn thẩm định, áp dụng.

Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông xác định việc bà T.T.K đăng tải, chia sẻ nội dung trên là sai sự thật về việc điều trị COVID-19 tại nhà, vi phạm quy định tại Điều 5 Nghị định số 72/2013/NĐ-CP.

Căn cứ theo các quy định pháp luật, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội phạt hành chính đối với ông N.H.T và bà T.T.K mỗi người 7,5 triệu đồng và buộc phải gỡ bỏ thông tin vi phạm (hiện cả hai người này đã gỡ bỏ thông tin vi phạm).

An An/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

Advertisement

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO