Hạt mắc ca là gì, dùng làm gì, có tốt không?

Mắc ca - hoàng hậu của quả khô loại quả nổi tiếng với giá trị dinh dưỡng cao cùng những tác dụng tuyệt vời của loại quả này đến sức khỏe của con người. Vậy hạt mắc ca là gì, dùng làm gì, có tốt không?

Hạt mắc ca là gì?

Hạt mắc ca là loại hạt có giá trị dinh dưỡng cao nhất hiện nay, đây là loại hạt đắt nhất thế giới. Loại hạt này có nguồn gốc từ Châu Úc, hạt mắc ca có kích thước từ 2 - 3cm, hạt có hình tròn, rất thơm.

Theo các chuyên gia, hạt mắc ca có chứa nhiều đạm thực vật, giàu Omega 3,6,9 và hơn 20 loại vitamin cùng khoáng chất thiết yếu cho sức khỏe của con người. Chẳng thế mà hạt mắc ca được mệnh danh là "Nữ hoàng quả khô".

Hạt mắc ca có đắt không?

Hạt mắc ca không chỉ nổi tiếng về giá trị dinh dưỡng và độ thơm ngon mà còn rất đắt nữa. Theo khảo sát, hạt mắc ca trên thị trường đang được bán với mức giá dao động từ 900.000đ - hơn 1.000.000đ/kg. Người ta ước tính 1kg hạt mắc ca đắt gấp 2 lần so với giá của cá hồi Na Uy phi lê.

Array 0

Hạt mắc ca - Nữ vàng của các quả khô, hạt mắc ca có giá từ 900.000đ - hơn 1.000.000đ/kg

Hạt mắc ca công dụng gì, có tốt không?
- Hạt mắc ca có công dụng bảo vệ tim mạch

Theo các chuyên gia, trong nhân của hạt mắc ca có hàm lượng dầu khoảng 78%, đặc biệt trong đó chủ yếu là axit béo không no, trong đó có nhiều loại cơ thể con người không có khả năng tự tổng hợp được. Hạt mắc ca giúp giảm lượng cholesterol trong cơ thể ngăn ngừa tình trạng xơ vữa động mạch.

Ngoài ra, trong loại hạt này còn chứa arginine - một loại amino acid giúp thành mạch máu linh hoạt hơn. Người ta tính ra nếu 1 người ăn khoảng 10 - 15 hạt mắc ca mỗi ngày sẽ giảm được 50% nguy cơ tim mạch.

- Hạt mắc ca rất tốt cho phụ nữ và trẻ nhỏ

Nhờ hàm lượng chất khoáng cùng vitamin, omega 3 lớn nên hạt mắc ca rất có lợi cho mẹ bầu và trẻ nhỏ. Bên cạnh đó, hạt mắc ca còn giúp cung cấp nguồn năng lượng dồi dào, hàm lượng calo cao gấp đôi so với các loại hạt khác.

- Hạt mắc ca tốt cho bệnh nhân bị tiểu đường

Có thể bạn chưa biết, hạt mắc ca được đánh giá là loại thực phẩm có hàm lượng Gl thấp nhất, vì thế nó không làm tăng chỉ số đường huyết trong cơ thể người. Đồng thời, lượng protein, chất xơ, chất béo trong hạt này còn giúp ổn định lượng đường trong máu.

- Hạt mắc ca giúp bổ sung lượng chất xơ dồi dào

Các nhà khoa học đã tìm ra, trong mắc ca có các chất xơ tham gia vào quá trình hình thành tế bào bên trong nhân. Cứ 100g mắc ca sẽ cung cấp cho cơ sở 8.6g hoặc 23% nhu cầu chất xơ cho cơ thể.

- Hạt mắc ca giúp làm đẹp da

Hạt mắc ca được coi là một sản phẩm làm đẹp cao cấp. Dầu mắc ca được đánh giá cao vì có chứa tới 22% lượng axit omega-7 palmitoleic giúp chăm sóc cho làn da khỏe đẹp, mịn màng.

Xem thêm:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017; Giấy phép bổ sung số 368/GP-BTTTT ngày 28/7/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp.

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết

Toà soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, Phúc La, Hà Đông, Hà Nội.  ( Xem thêm về Gia Đình Mới)

Văn phòng hoạt động: A1-C4 Làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn