Báo Điện tử Gia đình Mới

Hóa ra đây mới là cách ăn xoài đơn giản, không hề bẩn tay mà giờ bạn mới biết

Không cần mất nhiều công sức gọt và bổ, chỉ vài động tác đơn giản và không cần bẩn tay, bạn vẫn có thể thưởng thức món hoa quả nhiệt đới tuyệt vời này.

Xoài là một loại hoa quả có vị ngọt đậm được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên nhiều người vì ngại phải gọt vỏ, hoặc sợ dây bẩn tay mà ngại ăn xoài. Thực tế, có rất nhiều cách ăn xoài mà bạn không cần mất nhiều công gọt, hay dính tay vẫn có thể ăn ngon lành. 

Cách 1: cạo vỏ xoài

Nhiều người thường dùng móng tay cứng để áp dụng cách này, thực tế bạn chỉ cần một đồng xu, thậm chí chìa khóa. 

Empty

Đầu tiên dùng đồng xu cạo những đường đều nhau trên quả xoài.

Empty

Giờ bạn chỉ việc bóc từ một đầu quả xoài như bóc chuối. Do quá trình cạo trước đó, bạn có thể dễ dàng bóc được lớp vỏ xoài khá mỏng mà không lo bị dính quá nhiều thịt xoài vào vỏ. 

Vậy là bạn có thể cầm nguyên cả quả xoài ăn ngon lành mà không lo bẩn tay. 

Empty

Cách 2: chỉ 3 động tác cắt, xoay, xúc

Đầu tiên dùng dao bổ từ giữa quả xoài, cắt thành một vòng tròn xung quanh quả xoài, cắt sâu sao cho chạm đến hạt.

Empty

Nhờ cắt sâu, bạn có thể dễ dàng tách đôi quả xoài.

Empty

Giờ bạn có thể dùng thìa lấy hết phần thịt xoài bên trong.

Empty

Tiếp tục tách hạt xoài ra và dễ dàng ăn nốt nửa quả xoài còn lại chỉ với một bước đơn giản.

Cách 3: gọt xoài chỉ bằng một chiếc cốc

Cắt 2 má xoài, cắt sao cho sát hạt ở giữa để lấy được nhiều phần thịt xoài nhất.

Empty

Cầm một bên má xoài, đặt trên miệng cốc, sau đó dùng lực đẩy má xoài xuống. Do độ cong của cốc trùng với độ cong của má xoài, nên phần thịt sẽ dễ dàng được tách ra vào cốc, trong khi vỏ xoài vẫn ở tay bạn.

Empty

Ngoài ra bạn cũng có thể dùng dao khía má xoài thành những đường chéo cắt nhau, tạo thành những miếng xoài dạng ô vuông rất vừa miệng ăn. 

Cách 4: tách xoài bằng tăm

Dùng dao khía một đường tròn dọc theo quả xoài. Chỉ cần khía nhẹ lớp vỏ ngoài.

Sau đó dùng một chiếc tăm, đi vào từ đường rạch. di chuyển dọc theo quả xoài nhằm tách vỏ và thịt xoài.

Empty

Cũng gần giống như phương pháp 1 cạo vỏ xoài, giờ lớp vỏ và phần thịt xoài đã tách ra, bạn có thể dễ dàng bóc phần vỏ xoài ra để ăn phần thịt xoài bên trong dễ dàng. 

Empty

 

Quốc Nam/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: [email protected]

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSBÁO GIÁ QUẢNG CÁO