Học sinh Hà Nội giành 10 HCV tại kỳ thi 'Thử thách nhà Toán học tương lai'

47 học sinh Hà Nội đã giành được Huy chương tại kỳ thi "Thử thách nhà Toán học tương lai" tổ chức tại Indonesia, trong đó có 10 Huy chương Vàng.

Advertisement

  Học sinh Hà Nội đạt 47 huy chương tại CFM 2019.

Học sinh Hà Nội đạt 47 huy chương tại CFM 2019.

Thông tin từ Sở GD&ĐT Hà Nội, tại cuộc thi “Thử thách nhà Toán học tương lai” năm 2019 - Challenge for Future Mathematicians (CFM 2019) do tổ chức giáo dục Klinik Pendidican MIPA tổ chức tại Bogor, Indonesia từ ngày 27-12 đến ngày 30-12, đoàn học sinh Việt Nam đã đạt kết quả xuất sắc với 47 huy chương các loại, trong đó có 10 huy chương vàng (HCV).

Kỳ thi CFM được tổ chức với mục đích tạo cơ hội trao đổi những thông tin, ý tưởng và ứng dụng mới nhất liên quan đến toán đến từ khắp nơi trên thế giới; khai thác khả năng toán học vốn có, khả năng tìm hiểu và khám phá về toán học của học sinh; thúc đẩy sự phát triển và nâng cao chương trình học toán ở từng quốc gia và thông qua đó tạo cho các em cơ hội giao lưu và tìm hiểu sự đa dạng văn hóa của nhiều quốc gia trên thế giới.

Kỳ thi CFM 2019 gồm hai phần thi cá nhân và thi nhóm. Tại phần thi cá nhân, học sinh phải trải qua 20 câu hỏi ngắn và 5 câu giải quyết tình huống.

Phần thi nhóm, mỗi đội sẽ bao gồm các thành viên là thí sinh đến từ tất cả các nước/vùng tham dự. Mỗi nước/vùng tham dự phải gửi 10 câu trả lời ngắn và 2 câu hỏi tình huống qua email. Mỗi câu hỏi phải có phần giải pháp/câu trả lời bằng tiếng Anh được gửi kèm theo và phải phù hợp với từng cấp độ.

Thí sinh không được phép mang theo sách vở, máy vi tính, máy tính cầm tay khi đang thi, trừ các thiết bị đo lường như thước kẻ, thước đo góc…

Các giải pháp cho các vấn đề sẽ được chỉnh sửa và đánh giá bởi một tổ chuyên môn có thẩm quyền do Ban tổ chức CFM 2019 nước chủ nhà bổ nhiệm.

  Đoàn học sinh và giáo viên Việt Nam tham dự kỳ thi.

Đoàn học sinh và giáo viên Việt Nam tham dự kỳ thi.

Cuộc thi thu hút gần 200 thí sinh đến từ các quốc gia: Việt Nam, Ma-lai-si-a, In-đô-nê-si-a, Phi-lip-pin và Thái Lan. CMF 2019 gồm 3 cấp độ: cấp độ Tiểu học (Middle Primary); cấp độ Trung học cơ sở (Upper Primary); cấp độ Trung học phổ thông (Junior Secondary).

Tham dự CFM 2019, đoàn Hà Nội đại diện Việt Nam gồm 52 thí sinh và 20 giáo viên của các quận: Hoàn Kiếm, Ba Đình, Thanh Xuân, Đống Đa, Nam Từ Liêm. 

Kết quả, ở giải Cá nhân, đoàn đã giành được: 10 huy chương vàng, 21 huy chương bạc, 16 huy chương đồng, 1 giải khuyến khích; ở giải Đồng đội, Việt Nam đạt 2 giải vô địch, 2 giải nhất, 5 giải nhì. Đặc biệt, ở giải Game Puzzle, Việt Nam thắng cả 3 giải cao nhất: giải Nhất, giải Nhì, giải Ba.  

Đây là năm thứ 4 liên tiếp đoàn Việt Nam tham gia và đạt thành tích cao tại kỳ thi này.

V.Linh/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO