Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới

Học sinh tiểu học nhảy lầu từ tầng 15 vì không làm hết bài tập Tết

Vì chưa làm hết bài tập nghỉ Tết Nguyên đán, bé gái 12 tuổi bị áp lực đến mức nghĩ quẩn. Rất may cô bé đã rơi trúng chiếc đệm hơi nên chỉ bị thương ở tai.
  Ảnh: Sohu Video

Ảnh: Sohu Video

Lại một dấu hiệu nữa cho thấy hệ thống giáo dục và các bậc phụ huynh Trung Quốc đang tạo quá nhiều áp lực cho trẻ. Tuần trước, một bé gái học tiểu học của Trung Quốc đã cố tự sát bằng cách nhảy xuống từ tầng 15 tòa nhà đang sống.

Đoạn video cho thấy bé gái 12 tuổi đang ngồi ở cửa sổ tầng cao của một tòa chung cư ở Phủ Châu, Giang Tây, Trung Quốc, đang chuẩn bị nhảy xuống.

  Ảnh: Sohu Video

Ảnh: Sohu Video

Array 2

Rất may cô bé đã rơi xuống đúng một chiếc đệm hơi do đội cứu hộ đặt trên mặt đất và sống sót sau khi nhảy xuống từ tầng 15, chỉ bị thương ở tai và không nguy hiểm tính mạng.

  Ảnh: Sohu Video

Ảnh: Sohu Video

Sau đó, mẹ bé gái cho biết cô bé tự tử là do áp lực tại trường học. Ngày hôm sau sẽ bắt đầu học kỳ II và cô bé vẫn chưa hoàn thành hết bài tập được giao dịp Tết Nguyên đán.

Bình luận
  • Huawei

    Huawei

    Huawei, tên đầy đủ là Công ty trách nhiệm hữu hạn Kỹ thuật Hoa Vi, là một tập đoàn đa quốc gia về thiết bị mạng và viễn thông, có trụ sở chính tại Thâm Quyến, Quảng Đông, Trung Quốc. Năm 2018, Huawei trở thành 1 trong 72 tập đoàn Fortune Global 500 trên tạp chí Fortune. Từ năm 2018, Huawei là nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn thứ hai trên thế giới.

Tin liên quan
Từ khóa:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp.

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm ThanhTrần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Xem thêm thông tin về Gia Đình Mới  / About Gia Đình Mới /  Báo giá quảng cáo, PR 

Bản quyền thuộc về Gia Đình Mới. Nghiêm cấm sao chép nội dung bài viết dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.