Báo Điện tử Gia đình Mới

Cách làm bánh trung thu lạnh vị đào cực ngon chẳng cần lò nướng

Hướng dẫn cách làm bánh trung thu lạnh cực ngon không cần lò nướng. Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có món bánh trung thu vừa ngọt thanh lại đảm bảo an toàn cho sức khỏe của cả nhà.

Cách làm bánh trung thu lạnh tại nhà cực đơn giản

Cách làm bánh trung thu lạnh tại nhà cực đơn giản

Nguyên liệu làm bánh trung thu lạnh

- Nguyên liệu vỏ bánh

Bột bánh dẻo: 150 gram

Đường xay: 140 gram

50 gram shortening ( đây là một loại chất béo dạng rắn được sản xuất từ dầu thực vật, thường có bán ở các siêu thị)

180 ml sữa tươi

- Nguyên liệu nhân vị đào

Chocolate loại tròn, rỗng ruột: 50 viên

Đào tươi: 1 kg

Đường: 1 kg

Lá gelatin: 4 lá

- Nguyên liệu để làm nhân bánh

Đậu xanh cà vỏ: 200 gram

Đường: 200 gram

Vani: 2 ống

Dầu ăn: 100 ml

Khuôn bánh: 1 cái

Khay đựng bánh

Hướng dẫn cách làm bánh trung thu lạnh

Để làm món bánh trung thu lạnh vị đào bạn cần thực hiện theo các bước như sau:

- Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đào mua về rửa sạch, gọt vỏ rồi ép lấy nước cốt

Đào mua về rửa sạch, gọt vỏ rồi ép lấy nước cốt

Đào mua về rửa sạch, gọt bỏ vỏ rồi ép lấy nước. Bắc nồi sạch lên bếp, cho nước đào cùng đường vào đun sau đó để nguội.

Lá gelatin đem ngâm với nước lạnh sau đó cho vào ngâm cùng hỗn hợp nước đào vừa sơ chế ở trên. Nhờ gelatin, nước cốt đào của bạn sẽ hơi đông lại.

Lấy viên socola rỗng ruột rồi dùng xi-lanh bơm phần nước cốt đào vào trong. Làm khéo léo cho đến hết các viên socola rồi đặt nhân vào vỉ bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh.

- Bước 2: Làm nhân đậu xanh

Phần đậu xanh đã bỏ vỏ đem ngâm với nước khoảng 4 - 8 tiếng. Nên ngâm đậu qua đêm để tiết kiệm được thời gian. Lưu ý, khi ngâm nên cho khoảng một chút muối bột để đậu xanh không bị chua và có màu đẹp hơn.

Sau khi ngâm xong, bạn đem rửa lại đậu với nước sạch rồi đem nấu chín với ngọn lửa vừa. Nên dùng đũa cả để đánh tơi đậu xanh tránh đun lửa quá to dễ bị khê đậu.

Phần nhân đậu xanh sau khi sên xong để nguội và chia thành các phần bằng nhau

Phần nhân đậu xanh sau khi sên xong để nguội và chia thành các phần bằng nhau

Lấy đậu xanh vừa nấu chín cho vào máy xay sinh tố rồ xay nhuyễn. Bắc một chảo chống dính lên bếp rồi cho phần đậu xanh vừa xay vào chảo sên lửa nhỏ. Nên sên đến khi đậu xanh hơi cô lại thì thêm 1 muỗng dầu ăn cùng chút đường trắng vào. 

Tiếp tục sên cho đến khi đậu khô lại thì tắp bếp và để nguội. Dùng tay nhào đều hỗn hợp đậu cho đến khi chúng kết dính với nhau.

- Bước 3:

Chia đậu xanh vừa nhào thành từng phần nhỏ sau đó dùng dụng cụ cán bột cán mỏng phần đậu xanh vừa chia ra. Dàn đều miếng đậu xanh sau đó cho viên chocolate đã làm ở bước 1 vào giữa. Lưu ý, bọc nhân kín sao cho phần socola không bị hở ra.

Sau khi bọc nhân xong bạn đặt phần nhân đậu xanh socola vào ngăn mát của tủ lạnh để bảo quản.

- Bước 4: Làm vỏ bánh

Lấy bát tô lớn rồi cho bột dẻo, đường trắng, shortening vào và dùng tay nhào để hỗn hợp bột trộn đều vào nhau. Tiếp đến, từ từ đổ sữa vào bột rồi trộn đều cho đến khi bột đặc lại.

Bao bột bằng túi nilon và để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút. Sau khi ủ bột xong, chia bột thành những phần nhỏ bằng nhau rồi dùng dụng cụ cán mỏng bột. Đặt nhân đậu xanh socola đã làm ở bước 3 vào giữa rồi nắn đều tay cho vỏ bánh bao trọn nhân.

Lấy khuôn làm bánh đặt phần bánh vừa làm vào, ấn mạnh tay để tạo hoa văn cho bánh. Lấy bánh ra khuôn rồi đặt trong ngăn mát của tủ lạnh khoảng 1 tiếng là có thể ăn được.

Một số lưu ý cần ghi nhớ khi làm bánh trung thu lạnh vị đào

Bánh trung thu lạnh vị đào tự làm ở nhà nên không có chất bảo quản, vì thế bạn nhớ để trong ngăn mát tủ lạnh và ăn trong vòng 7 ngày.

Bạn cũng có thể biến tấu thành các loại nhân bánh vị trà xanh, lá dứa, lá cẩm... theo cách làm bánh trung thu trên.

Chúc bạn thành công!

Xem thêm:

Nguồn video: Youtube

Phương Anh/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: [email protected]

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSBÁO GIÁ QUẢNG CÁO