Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới

Rau muống xào sẽ xanh giòn, không thâm đen, teo tóp là nhờ bí kíp này

Rau muống xào là món ăn quen thuộc trong bữa cơm của mỗi gia đình. Tuy dễ làm nhưng không phải ai cũng biết bí kíp xào rau muống luôn giòn ngon, không thâm.

Bí kíp xào rau muống xanh giòn không thâm đen

Rau muống xào là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của mỗi gia đình. Không cần quá cầu kỳ, chỉ cần vài nguyên liệu dễ kiếm trong nhà bếp là bạn đã có một món rau muống xào tỏi thơm ngon xuất sắc rồi.

Mặc dù dễ làm thế nhưng không phải chị em nào cũng biết cách xào rau muống xanh giòn không thâm đen đâu nhé. 

Rau muống xào sẽ xanh giòn, không thâm đen, teo tóp là nhờ bí kíp này 0

Dưới đây là bí kíp để có đĩa rau muống xào xanh giòn ngon đúng chuẩn.

- Chọn rau muống

Để có đĩa rau muống xào ngon bạn cần chọn được rau tươi, cọng mập và còn non. Đem rửa rau muống với nước sạch rồi đem trần sơ qua trong nồi nước sôi. Đừng quên thả vào nồi nước luộc 1 chút muối để rau xanh và giòn hơn nhé.

Khi rau chín tái, nhanh chóng vớt rau ra rồi cho vào bát nước lạnh và vớt ra để ráo nước. 

Rau muống xào sẽ xanh giòn, không thâm đen, teo tóp là nhờ bí kíp này 1

- Xào rau muống

Khi thấy rau ráo nước, bạn mang rau đi xào nhé. Nên chọn chảo nhôm hoặc chảo gang bởi loại chảo này dẫn nhiệt tốt và đều nhờ thế rau chín nhanh và vẫn giữ được độ xanh.

- Ngọn lửa là yếu tố quan trọng

Có thể bạn chưa biết, để rau muống xào ngon đòi hỏi ngọn lửa phải lớn, mạnh. Bắc chảo lên bếp sau đó cho dầu ăn vào và phi thơm tỏi đập dập. Cho rau muống vừa chần ở bước trên vào và đảo đều tay.

Nêm nếm gia vị rồi bắc chảo rau xuống ngay khi rau chín tới. Nếu để rau trên bếp quá lâu sẽ khiến rau thâm và nhũn vừa thiếu thẩm mỹ lại không được giòn ngon.

- Nước cốt chanh là bí kíp để rau muống xanh giòn

Theo các đầu bếp chuyên nghiệp, khi xào rau muống cho thêm một chút nước cốt chanh vào sẽ giúp món rau thêm ngon và đậm đà hơn nhiều.

Cách làm rau muống xào tỏi ngon giòn

Rau muống xào sẽ xanh giòn, không thâm đen, teo tóp là nhờ bí kíp này 2

- Nguyên liệu cần có:

+ Rau muống

+ Tỏi khô

+ Dầu ăn

+ Gia vị: Hạt nêm, chanh

- Cách làm rau muống xào tỏi

+ Bước 1:

Rau muống mua về nhặt rồi rửa sạch, cắt khúc khoảng 10cm. Loại bỏ hết phần lá vàng và để ráo nước.

+ Bước 2: 

Bắc nồi nước sạch lên bếp và đun sôi. Thả rau muống vào chần qua rồi vớt ra bát nước đá để rau xanh giòn hơn.

+ Bước 3: 

Bóc tỏi rồi đập dập, băm nhỏ. 

Bắc chảo dầu lên bếp đợi dầu nóng thì phi thơm tỏi. Tiếp đến, cho rau muống vào đảo đều. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng.

Lưu ý, nên xào rau muống với ngọn lửa to, đảo đều tay để rau chín đều. Khi thấy rau chín thì tắt bếp như thế rau sẽ xanh và giòn ngon.

Cho một chút nước cốt chanh vào rau muống để rau đậm đà và thơm ngon hơn. 

Chỉ cần thực hiện một vài bước đơn giản là bạn đã có món rau muống xào tỏi thơm ngon rồi. Chúc bạn thành công!

Tin liên quan

Phương Anh/giadinhmoi.vn
Từ khóa:

Tạp Chí Gia Đình Mới

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp.

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm ThanhTrần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Địa chỉ: P208- C3, Làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | Báo giá I 

Bản quyền thuộc về Tạp Chí Gia Đình Mới. Nghiêm cấm sao chép nội dung bài viết dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.