LHQ đánh giá cao nỗ lực thúc đẩy bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ của Việt Nam

Điều phối viên thường trú của LHQ tại Việt Nam đánh giá cao những nỗ lực thúc đẩy bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ của Việt Nam.

Ngày 4/3 tại Hà Nội, Ban nữ công – Công đoàn Bộ Ngoại giao đã phối hợp với Nhóm không chính thức các Đại sứ về Bình đẳng giới và Nhóm Phụ nữ Cộng đồng ASEAN tại Hà Nội (AWCH) tổ chức buổi gặp mặt kỷ niệm Ngày quốc tế phụ nữ 8/3.

Những dấu mốc quan trọng trong nỗ lực thúc đẩy bình đẳng giới 

Buổi gặp mặt năm nay có ý nghĩa đặc biệt, kỷ niệm những dấu mốc quan trọng trong nỗ lực thúc đẩy bình đẳng giới, trong đó có kỷ niệm 110 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, 25 năm thực hiện Tuyên bố và Cương lĩnh hành động Bắc Kinh về bình đẳng giới và 10 năm thành lập Cơ quan Liên Hợp Quốc về bình đẳng giới.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh khẳng định thúc đẩy bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ là ưu tiên hàng đầu trong các chính sách phát triển của Việt Nam, đồng thời cũng là một trong những trọng tâm đối ngoại của Việt Nam.

  Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh phát biểu tại buổi lễ. - Ảnh: Việt Nam và thế giới

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh phát biểu tại buổi lễ. - Ảnh: Việt Nam và thế giới

Điều này đang và sẽ được thể hiện qua việc thúc đẩy các ưu tiên về chương trình nghị sự và các sáng kiến của Việt Nam liên quan tới phụ nữ và trẻ em gái trong năm Chủ tịch ASEAN 2020 và nhiệm kỳ Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc 2020 - 2021 của Việt Nam.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đánh giá cao sự phối hợp chặt chẽ của các Đại sứ, đặc biệt là Nhóm không chính thức các Đại sứ về bình đẳng giới tại Hà Nội với Bộ Ngoại giao và các cơ quan liên quan của Việt Nam, qua đó đóng góp vào hiện thực hóa các chủ trương, chính sách của Việt Nam về thúc đẩy bình đẳng giới, giúp các cán bộ nữ ngoại giao học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, hỗ trợ lẫn nhau nâng cao kỹ năng công tác.

Nỗ lực thúc đẩy bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ của Việt Nam

Trên cương vị Điều phối viên thường trú của Liên Hợp Quốc tại Việt Nam, Đồng Chủ tịch Nhóm không chính thức các Đại sứ về Bình đẳng giới tại Hà Nội, ông Kamal Malhotra đánh giá cao những nỗ lực thúc đẩy bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ của Việt Nam, vai trò tích cực của Bộ Ngoại giao trong việc thúc đẩy bình đẳng giới cũng như đẩy mạnh hợp tác quốc tế trong lĩnh vực này.

  Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh tặng hoa các khách mời nữ tham dự lễ kỷ niệm. - Ảnh: Việt Nam và thế giới

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh tặng hoa các khách mời nữ tham dự lễ kỷ niệm. - Ảnh: Việt Nam và thế giới

Ông Kamal Malhotra nhấn mạnh Liên Hợp Quốc và cộng đồng quốc tế sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ thúc đẩy các sáng kiến của Việt Nam trong vai trò Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc 2020 – 2021, Chủ tịch ASEAN 2020 và Chủ tịch AIPA 41.

Ông cũng bày tỏ ấn tượng trước những đóng góp quan trọng của cán bộ nữ ngoại giao Việt Nam qua các thời kỳ, đặc biệt là trong giai đoạn đổi mới và hội nhập quốc tế.

Đại sứ Mexico tại Hà Nội, bà Sara Valde Bolano phát biểu cảm ơn Bộ Ngoại giao đã có sáng kiến tổ chức hoạt động kết nối hết sức có ý nghĩa, chia sẻ cảm xúc khi được tham dự hoạt động kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 trong một không khí đầm ấm, đậm nét văn hóa Việt Nam.

Tuấn Anh/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

Advertisement

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO