Liệt 2 chân, tê bì 2 tay vì đi giác hơi, nắn bóp cổ gáy

Bị đau mỏi nhiều, người phụ nữ đi giác hơi, nắn bóp cổ gáy và kết quả là bị liệt 2 chân, tê bì 2 tay, gia đình vội đưa đến bệnh viện cấp cứu…

Các bác sĩ khoa Phẫu thuật cột sống của Bệnh viện Việt Đức mới tiếp nhận cấp cứu cho một bệnh nhân nữ 50 tuổi, được chuyển đến từ tuyến dưới lên trong tình trạng liệt 2 chân, hai tay tê bì và yếu.

Qua tìm hiểu, bệnh nhân này vốn có bệnh lý thoát vị đĩa đệm cột sống cổ, gần đây vì thấy đau mỏi nhiều nên đi giác hơi nắn bóp ở nhà một thầy lang.

Thế nhưng sau khi đi giác hơi về nhà được tầm 6 tiếng thì xuất hiện tê bì chân phải tăng dần kèm theo cảm giác tức nặng chân, dần dần 2 chân mất hoàn toàn khả năng vận động, gia đình vội chuyển đi bệnh viện cấp cứu.

  Sau khi đi giác hơi, nắn bóp cổ, người phụ nữ bị liệt 2 chân, tê bì 2 tay. Ảnh minh họa

Sau khi đi giác hơi, nắn bóp cổ, người phụ nữ bị liệt 2 chân, tê bì 2 tay. Ảnh minh họa

ThS.BS Trần Quốc Khánh, Khoa Phẫu thuật cột sống – Bệnh viện Việt Đức cho biết, kết quả chụp cộng hưởng từ cấp cho thấy, bệnh nhân có một khối máu tụ rất to đang chèn ép nặng cột sống cổ, đó chính là nguyên nhân gây liệt hai chân.

Các bác sĩ đã tiến hành mổ cấp cứu cho bệnh nhân ngay trong đêm, lấy bỏ khối máu tụ lớn trong cột sống cổ, giải phòng chèn ép tuỷ thần kinh. Sau mổ, bệnh nhân thở yếu nên phải nằm hồi sức 3 ngày rồi chuyển về khoa phòng điều trị.

Sau 5 ngày điều trị, bệnh nhân đã khỏe lại, vận động như bình thường.

Bác sĩ Khánh khuyến cáo, khi người bệnh có vấn đề về xương khớp, cột sống, nên đi khám sớm để nhận được tư vấn điều trị của bác sĩ, tránh tự ý chữa bệnh theo mách bảo hoặc tìm đến các biện pháp chưa được kiểm chứng, các cơ sở không được cấp phép để rồi rước họa vào thân.

Tin liên quan

L.Minh/giadinhmoi.vn
Từ khóa:

Tạp Chí Gia Đình Mới

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | Báo giá