Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới

Lời chúc mừng mẹ thủ môn Đặng Văn Lâm và bí mật về tên tiếng Nga của Lâm 'tây'

Đặng Văn Lâm là 1 cầu thủ bóng đá sinh năm 1993, mang hai dòng máu Nga - Việt. Bố là ông Đặng Văn Sơn, mẹ là bà Jukova Olga, cả hai đều hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật.

Sau chiến thắng của đội tuyển Việt Nam, bà Jukova Olga đã gửi lời chúc mừng đến con trai trên Facebook cá nhân.

Lời chúc mừng mẹ thủ môn Đặng Văn Lâm và bí mật về tên tiếng Nga của Lâm 'tây' 0
Lời chúc mừng mẹ thủ môn Đặng Văn Lâm và bí mật về tên tiếng Nga của Lâm 'tây' 1

Tâm thư được chính Văn Lâm dịch lại và chia sẻ với lời nhắn "Cảm ơn mẹ!"

“Lev yêu mến của mẹ!

Người ta nói “Không ai lội 2 lần xuống 1 dòng sông” - và con đã lội 2 lần. Lần đầu tiên, khi ấy con là cậu thanh niên 17 tuổi. Con đã bước lên, ngược dòng một cách dũng cảm, và vượt qua tất cả! Con đã lớn khôn, sáng suốt và trưởng thành.

Lần thứ hai con lội xuống dòng sông đó, con khi ấy đã trưởng thành và chuyên nghiệp. Hãy bơi đi con trai!

Mẹ ủng hộ con, con trai! Mẹ biết ơn chúa trời vì tất cả! Mẹ mừng cho con!

Chúc mừng chiến thắng to lớn đầu tiên của con, con trai! Chúc con thành công, Lev của mẹ!

Mẹ là người mẹ hạnh phúc nhất thế gian! Mẹ muốn con sẽ dịch và gửi những dòng thư này của mẹ đến đất nước Việt Nam tuyệt vời, đầy nắng và cần mẫn! Gửi tới tất cả - những người thân, ruột thịt họ nội của con, những người hâm mộ bóng đá, những người bạn của con, Chủ tịch và Ban Huấn luyện CLB Hải Phòng - nơi con rèn luyện. Gửi tới Thầy Huấn luyện viên và toàn bộ đồng đội đội tuyển Việt Nam của con. Gửi tới mọi người dân Việt Nam - những người đã động viên con trai mẹ bằng lời nói, bằng hành động, mong điều lành cho con và chúc con thi đấu thành công:

“TôI cảm ơn tất cả các bạn! TôI muốn ôm các bạn thật chặt! TôI hạnh phúc và vui mừng cùng các bạn vì chiến thắng này!

Tôi biết ơn Chúa vì trái tim tôi chứa đựng tình yêu với hai đất nước: Việt Nam và Nga! Cảm ơn Chúa vì tại đất nước Việt Nam đã sinh ra người chồng của tôi - cha của con trai yêu dấu Đặng Văn Lâm: Đặng Văn Sơn. Tôi biết ơn Chúa vì con trai tôi đã nghe lời cha mình trở về Tổ Quốc lập nghiệp!

Tôi biết ơn Chúa vì tại đất nước Việt Nam yêu dấu, con trai thân yêu của tôi đã lớn khôn, trưởng thành, trở thành chuyên nghiệp và thể hiện tài năng của mình. Cảm ơn tất cả những ngườI đã tin tưởng Lev - Đặng Văn Lâm!”

Mẹ của con.”

Lời chúc mừng mẹ thủ môn Đặng Văn Lâm và bí mật về tên tiếng Nga của Lâm 'tây' 2
  Đặng Văn Lâm và mẹ

Đặng Văn Lâm và mẹ

Đặng Văn Lâm (Lâm Tây), sinh ngày 13 tháng 8 năm 1993, sở hữu ngoại hình điển trai và chiều cao ấn tượng 1,88m. Anh sinh ra tại Nga, trong gia đình có mẹ là người Nga, cha là người Việt.

  Bố mẹ Đặng Văn Lâm và Văn Lâm lúc nhỏ

Bố mẹ Đặng Văn Lâm và Văn Lâm lúc nhỏ

Ít ai biết rằng Văn Lâm có tên tiếng Nga là Lev Shonovich, với cái tên giống một thủ môn từng một thời là huyền thoại của nước Nga.

  Bố mẹ Đặng Văn Lâm

Bố mẹ Đặng Văn Lâm

Sở dĩ Lâm có cái tên như vậy là vì mẹ của chàng thủ thành là một fan hâm mộ của huyền thoại bóng đá này nên trong tên tiếng Nga của Văn Lâm cũng có chữ Lev. Chữ Lev trong tiếng Nga có nghĩa là sư tử. Vậy nên mẹ Văn Lâm cũng mong muốn con trai của mình sẽ mạnh mẽ, cứng cỏi và dũng mãnh như "chúa tể rừng xanh" và trở thành một thủ môn huyền thoại như Lev Yashin.

  Đặng Văn Lâm lúc nhỏ

Đặng Văn Lâm lúc nhỏ

Lev Yashin cũng sở hữu nhiều pha cứu thua "kinh điển" trong các trận đấu quan trọng của đội tuyển Liên Xô. Và đúng như mong ước của mẹ Lâm Tây, anh chàng cũng xứng đáng trở thành một "Lev Yashin" của Việt Nam!

Hoàng Nguyên/giadinhmoi.vn

Tạp Chí Gia Đình Mới

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | Báo giá