Mẫu bài viết thư UPU lần thứ 48 năm 2019 chủ đề người hùng của em là Vân Nhi

Tham khảo mẫu bài viết thư UPU lần thứ 48 năm 2019 cực hay chủ đề người hùng của em là bé Vân Nhi các bạn có thể tham khảo ngay để bổ sung hoàn chỉnh cho bài dự thi của mình hay và ấn tượng hơn.

Mẫu bài tham khảo cuộc thi viết thư UPU lần thứ 48 năm 2019

Cuộc thi viết thư UPU lần thứ 48 năm 2018 với chủ đề viết về người hùng của em nhận được sự hưởng ứng của đông đảo các bạn nhỏ. 

Trong bài viết kỳ này, Gia Đình Mới sẽ chia sẻ đến bạn bài viết mẫu cuộc thi viết thư UPU lần thứ 48 chủ đề người hùng của em là bé Vân Nhi.

Hà Nội ngày 16/12/2018

Xin chào bạn!

Bạn khoẻ không, bạn đã thi học kỳ chưa vậy? Hôm nay mình viết lá thư này gửi tới bạn. Thu Hà ạ, mình sẽ kể cho bạn nghe về câu chuyện người hùng trong lòng mình là ai.

Đó chính là bạn Vân Nhi của chúng mình. Mặc dù bạn ấy đã đi về thế giới bên kia nhưng bạn ấy thực sự là người hùng trong lòng của mình. Bởi nghị lực phi thường vượt qua những nỗi đau bệnh tật và khi Vân Nhi ra đi bạn đã mang lại ánh sáng cho hai người bạn khác. Bạn ấy trở thành một trong những tấm gương biết vươn lên trong cuộc sống và luôn nghĩ về điều thiện.

Từ năm 2 tuổi, bạn Vân Nhi đã bị chẩn đoán mắc bệnh Papylome (u nhú dây thanh quản). Sau đó, bạn đã điều trị tại nhiều bệnh viện. Bạn ấy phải mở thanh quản, đặt ống thở.

Suốt 11 năm qua, tháng nào Vân Nhi cũng phải đến bệnh viện để điều trị. Khi lớn hơn, tần suất phẫu thuật thưa dần, khi 2 tháng, khi 3-4 tháng. Để dễ thở, bác sĩ buộc phải mở ống nội khí quản, nhưng cũng vì thở trực tiếp nên Vân Nhi hay bị viêm phổi, viêm họng, sau 10 năm điều trị dọc ngang các BV tại Hà Nội, phổi của bạn ấy cũng bị xơ hoá dần.

Theo mẹ của Vân Nhi lần nằm viện lâu nhất sau mổ kéo dài 3 tuần, còn nếu tính trong suốt 12 năm, khoảng thời gian nằm viện chiếm trên 50% với khoảng 50 cuộc mổ.

Do cắm ống thông ở cổ, tiếng nói của Vân Nhi không tròn, chỉ có người thân và 2 cô bạn ở lớp có thể hiểu được.

  Gợi ý viết thư UPU lần thứ 48 chủ đề người hùng của em

Gợi ý viết thư UPU lần thứ 48 chủ đề người hùng của em

Dù vậy, ngoài khoảng thời gian ở Bệnh viện, Vân Nhi vẫn đến lớp học và vui đùa cùng các bạn. Chính vì thế năm nào cũng được học sinh tiên tiến, thầy cô và các bạn rất quý. Cô ấy cũng đặc biệt yêu thích màu hồng và rất mê múa.

Vân Nhi ước mơ được trở thành bác sĩ để cứu mình và cứu những người bệnh khác. Thỉnh thoảng cô bé vẫn xin ống tiêm sạch rồi về nhà tập làm bác sĩ tiêm cho thú bông hay tiêm lên tay ông bà, bố mẹ, chị gái.

Dù phẫu thuật liên tiếp, đau đớn, khó chịu như vậy nhưng chưa khi nào Vân Nhi khóc. Khi thấy mẹ khóc, bạn ấy còn động viên, an ủi mẹ rằng nếu mẹ buồn con cũng rất buồn.Khi sức khỏe của Vân Nhi giảm sút. Vài ngày trước khi đi xa, Vân Nhi vẫn đến viện điều trị theo định kỳ. Tuy nhiên, Vân Nhi khó thở, khi gia đình đưa vào cấp cứu, bạn ấy đã ngừng tim và chết não. Vân Nhi qua đời sáng 2/7 tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Điều đặc biệt, khi bạn Vân Nhi mất đi, gia đình bạn đã hiến tặng hai giác mạc của Vân Nhi giúp những người mù loà có cơ hội được nhìn thấy ánh sáng.Khi còn nhận thức được, gia đình đã nói chuyện hiến tạng và Vân Nhi hoàn toàn đồng ý.

Tuy không nói được nhưng bạn ấy đã mỉm cười. Ánh mắt của Vân Nhi thể hiện niềm mong mỏi làm được một việc tốt, có ý nghĩa.Nhờ giác mạc của Vân Nhi hai bệnh nhân may mắn là một bé trai 6 tuổi bị sẹo giác mạc sau viêm loét giác mạc từ lúc 3 tuổi và một bé trai 13 tuổi ở Sơn La bị loạn dưỡng giác mạc di truyền. Hai bệnh nhân là những người được lựa chọn trong gần 1.000 hồ sơ chờ ghép giác mạc tại Ngân hàng Mắt sau khi các bác sĩ hội chẩn.

Câu chuyện của bạn Vân Nhi đã truyền cảm hứng cho biết bao các bạn cùng trang lứa về những điều tử tế, về sự chia sẻ giữa người với người.

Với riêng mình, Vân Nhi như một người hùng đã chiến đấu với bệnh tật không biết mệt mỏi. Cảm phục người bạn của chúng ta giúp mình hiểu hơn về cuộc sống dù có khó khăn, trông gai ở phía trước chúng ta cũng không nên từ bỏ.Ở thế giới bên kia, bạn ấy không còn đau đớn và đâu đó bạn đã đang hưởng được niềm hạnh phúc trên thiên đường.

Chào Thu Hà hẹn gặp lại

Vũ Bích Chi 

  Bài dự thi UPU lần thứ 48 năm 2018 chủ đề người hùng của em

Bài dự thi UPU lần thứ 48 năm 2018 chủ đề người hùng của em

Một số lưu ý khi viết thư UPU lần thứ 48 

Cuộc thi viết thư UPU được tổ chức thường niên nhằm góp phần phát triển khả năng viết văn, sự sáng tạo của các em học sinh.

Không những thế, cuộc thi còn đóng vai trò thắt chặt tình hữu nghị giữa các dân tộc của thế hệ trẻ ngày nay. 

Ngoài ra, cuộc thi còn nhằm mục đích giúp các em nhỏ hiểu rõ hơn về ngành Bưu chính hiện nay.

Năm nay, các em học sinh tiếp tục có cơ hội được tham gia cuộc thi ý nghĩa này. Theo đó, để bài thi hợp lệ các em cần lưu ý một số vấn đề sau:

- Bài dự thi cuộc thi viết thư UPU lần thứ 48 cần được viết dưới dạng văn xuôi và dài không quá 1000 từ.

- Bài viết này phải là duy nhất, viết rõ ràng, sạch sẽ và chưa từng xuất hiện trên bất cứ phương tiện truyền thông nào.

- Bài dự thi cần ghi rõ thông tin cá nhân.

Tham khảo thêm một số bài viết dự thi cuộc thi viết thư UPU hay, ngắn gọn nhất tại đây.

Mai Hương/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO