Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới

Ăn súp lơ hàng ngày nhưng không phải ai cũng biết mẹo làm sạch chúng chuẩn nhất

Súp lơ vừa chế biến đươc nhiều món lại cung cấp đủ dưỡng chất vì thế mà các bà nội trợ rất yêu thích loại rau củ này. Tuy nhiên, để làm sạch và giữ trọn dinh dưỡng của súp lơ thì không phải ai cũng biết.

Như chúng ta đã biết, súp lơ hay bông cải xanh là loại rau giàu dinh dưỡng bậc nhất hiện nay. Súp lơ không chỉ ngon mà còn bổ sung hàm lượng các chất cần thiết. Chính bởi vậy mà loại rau này đã trở thành một phần không thể thiếu trong bữa cơm của nhiều gia đình.

Mặc dù có thể dễ dàng chế biến thành nhiều món ăn ngon và có lợi cho sức khỏe, tuy nhiên việc rửa súp lơ sao cho sạch lại là điều mà không phải chị em nào cũng biết. Bởi nếu chỉ rửa bằng nước thường thì khó có thể loại bỏ được các loại bụi bẩn, bọ nhỏ và hàm lượng thuốc bảo vệ thực vật còn tồn đọng trên rau.

Vậy làm thế nào để rửa rau súp lơ sạch và nhanh nhất? Dưới đây sẽ là một mẹo nhỏ giúp chị em sơ chế súp lơ đúng chuẩn. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Bước 1:

Ăn súp lơ hàng ngày nhưng không phải ai cũng biết mẹo làm sạch chúng chuẩn nhất 0

Khi mua súp lơ ngoài chợ về bạn nên cắt súp lơ thành từng miếng theo nhánh ở dưới thân cây. Tiếp đó, bạn sử dụng dao tách tiếp các nhánh để tạo thành những miếng vừa ăn.

Bước 2:

Ăn súp lơ hàng ngày nhưng không phải ai cũng biết mẹo làm sạch chúng chuẩn nhất 1

Đem ngâm súp lơ trong nước muối pha loãng có pha cùng 1 thìa baking soda rồi ngâm súp lơ khoảng 5 phút. Nhờ thao tác này bạn sẽ khử được các chất độc còn tồn dư trên súp lơ.

Bước 3:

Ăn súp lơ hàng ngày nhưng không phải ai cũng biết mẹo làm sạch chúng chuẩn nhất 2

Sau khi ngâm đủ thời gian, bạn vớt súp lơ ra rồi rửa lại với nước sạch khoảng 2 - 3 lần là có thể đem đi chế biến.

Chỉ bằng 3 bước đơn giản này là súp lơ của bạn sẽ sạch hoàn toàn và không để lại chút bụi bẩn hay vi khuẩn nào.

Gợi ý một số món ngon chế biến từ súp lơ

Ăn súp lơ hàng ngày nhưng không phải ai cũng biết mẹo làm sạch chúng chuẩn nhất 3
Ăn súp lơ hàng ngày nhưng không phải ai cũng biết mẹo làm sạch chúng chuẩn nhất 4
Ăn súp lơ hàng ngày nhưng không phải ai cũng biết mẹo làm sạch chúng chuẩn nhất 5
Ăn súp lơ hàng ngày nhưng không phải ai cũng biết mẹo làm sạch chúng chuẩn nhất 6
Phương Anh (Tổng hợp) /giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: [email protected]

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSBÁO GIÁ QUẢNG CÁO