Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới

Gợi ý thực đơn cơm tối chỉ với 3 món cực dễ làm đảm bảo cả nhà đều thích

Gợi ý thực đơn cơm chiều cho cả gia đình với cá kho chuối xanh đậm đà, giòn ngon lòng lợn luộc, thanh mát rau cải luộc chấm mắm cốt.

Thực đơn bữa cơm tối hấp dẫn với 3 món đậm đà, ngon cơm

Bữa tối đổi bữa với thực đơn cơm tối hấp dẫn, đậm đà, ngon cơm với các món:

- Cá kho chuối thịt

- Rau cải luộc

- Lòng lợn luộc

Gợi ý thực đơn cơm tối chỉ với 3 món cực dễ làm đảm bảo cả nhà đều thích 0

1. Đậm đà cá kho chuối xanh

Nguyên liệu 

- Cá trắm hoặc bất cứ loại cá nào bạn thích

- Chuối xanh

- Thịt ba chỉ

- Nước hàng

- Gia vị: Nước mắm, mì chính, hạt tiêu, ớt

Gợi ý thực đơn cơm tối chỉ với 3 món cực dễ làm đảm bảo cả nhà đều thích 1

Cách làm cá kho chuối xanh

- Bước 1:

Cá mua về làm sạch rồi xắt khúc vừa ăn.

Chuối xanh tước vỏ rồi thái lát mỏng cho vừa ăn. Nên ngâm chuối vào chậu hỗn hợp pha nước muối, giấm pha loãng để chuối không thâm đen.

- Bước 2:

Cá xắt khúc vào bát to, thêm chút gia vị rồi xóc đều và đem ướp khoảng 20 - 30 phút để thịt cá ngấm gia vị. Làm tương tự với thịt lợn nhé.

- Bước 3:

Bắc chảo sạch lên bếp rồi thả cá vào chiên vàng đều hai mặt.

Lấy nồi sạch, thêm chuối xanh vào nồi và xếp cá đã ướp lên trên và cuối cùng là đến thịt ba chỉ. Cho phần nước hàng vào nồi sau đó đổ nước xâm xấp mặt cá.

Thêm chút hạt tiêu, ớt cùng nước mắm sau đó đặt nồi lên bếp đun với lửa to.

- Bước 4:

Đun nồi cá cho đến khi nước trong nồi sôi thì cho mỡ thừa vừa rán cá vào để món cá kho thơm hấp dẫn hơn. Nên hạ nhỏ lửa tiếp tục đun cho tới khi cá chín mềm và ngấm gia vị. Khi thấy nước kho sánh lại, sền sệt thì tắt bếp.

2. Ngon giòn lòng lợn luộc

- Nguyên liệu:

+ Lòng lợn

+ Chanh, gừng, muối

+ Nước mắm, ớt tươi

Gợi ý thực đơn cơm tối chỉ với 3 món cực dễ làm đảm bảo cả nhà đều thích 2

- Cách làm lòng lợn luộc

+ Lòng lon đem xả dưới vòi nước để làm sạch dịch bên trong lòng. Không nên tác động quá nhiều lòng lợn sẽ dai và không ngon.

+ Đun nồi nước sôi rồi thả lòng đã làm sạch vào. Lưu ý, không nên thả lòng từ nước lạnh rồi đun sôi bởi như thế lòng sẽ dễ bị dai nhé.

+ Nên thêm một chút gừng để lòng thơm ngon hơn. Khi nước sôi để lòng khoảng 2 - 3 phút thì vớt ra. Thông thường, thời gian luộc lòng khoảng 7 - 10 phút là hợp lí.

+ Chuẩn bị sẵn một bát nước nguội có đá và vắt chanh để khi lòng chín vớt ra và thả vào giúp lòng giòn và trắng hơn.

+ Lòng lợn luộc ngon sẽ trắng, ăn giòn giòn. Bạn nên ăn kèm rau húng và nước mắm pha ớt, chanh gừng.

3. Thanh mát rau cải ngọt luộc

- Nguyên liệu:

+ Rau cải ngọt

+ Gừng tươi

Gợi ý thực đơn cơm tối chỉ với 3 món cực dễ làm đảm bảo cả nhà đều thích 3

- Cách luộc rau cải ngọt

+ Rau cải và gừng tươi đem nhặt rồi rửa sạch. Rau cải cắt thành đoạn hoặc có thể để nguyên tùy vào sở thích của mỗi người. Gừng đập dập.

+ Bắc nồi nước sạch lên bếp đun sôi rồi nêm nếm muối để rau xanh và giòn hơn. Khi nước sôi, cho rau cải vào, đậy nắp vung nồi và tiến hành luộc trong khoảng 8 phút thì thêm gừng đã đập dập vào.

+ Rau chín, vớt ra đĩa và dàn mỏng cho rau nhanh nguội và giữ được màu xanh nhé.

Chúc bạn thành công!

Tin liên quan

Phương Anh /giadinhmoi.vn
Từ khóa:

Tạp Chí Gia Đình Mới

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp.

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm ThanhTrần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Địa chỉ: P208- C3, Làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | Báo giá I 

Bản quyền thuộc về Tạp Chí Gia Đình Mới. Nghiêm cấm sao chép nội dung bài viết dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.