Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới

Hóa ra muốn bắp bò hầm mềm thơm và đậm đà phải làm theo công thức này mới chuẩn

Bắp bò hầm kiểu Trung Quốc thơm ngon, hấp dẫn cả nhà nhờ miếng thịt thơm mềm, đậm đà hương vị. Món ăn này ăn kèm cùng cơm nóng hoặc phở, bún tươi đều thích hợp.

Nguyên liệu:

- Bắp bò

- 4 thìa nước tương 

- 4 thìa nước sốt đậu nành

- Tỏi tây, hành lá, gừng, hẹ

- 1/3 chén rượu nấu ăn

- Đường

- Gia vị: Hoa hồi, quế, đinh hương, hạt thì là, tiểu đậu khấu, bạch đậu khấu, ớt khô...

Cách làm thịt bò hầm kiểu Trung Quốc

- Bước 1: 

Hóa ra muốn bắp bò hầm mềm thơm và đậm đà phải làm theo công thức này mới chuẩn 0

Bắp bò mua về  rửa sạch rồi để ráo. Cắt bắp bò thành từng phần vừa ăn rồi rải muối lên bề mặt sau đó xoa đều. Ướp thịt bò qua đêm để thịt đậm đà.

- Bước 2:

Hóa ra muốn bắp bò hầm mềm thơm và đậm đà phải làm theo công thức này mới chuẩn 1

Đem phần bắp bò đã ướp rửa lại với nước sạch rồi cho vào nồi thêm nước đun sôi khoảng 1 - 2 phút sau đó vớt ra.

Hóa ra muốn bắp bò hầm mềm thơm và đậm đà phải làm theo công thức này mới chuẩn 2

- Bước 3:

Lấy phần gia vị gồm: Hoa hồi, quế, đinh hương, hạt thì là, tiểu đậu khấu, bạch đậu khấu, ớt khô cho vào túi vải rồi bỏ vào 1/2 bát nước nóng và đun sôi khoảng 10 phút.

- Bước 4:

Hóa ra muốn bắp bò hầm mềm thơm và đậm đà phải làm theo công thức này mới chuẩn 3

Cho bắp bò đã sơ chế vào nồi gang rồi thêm tỏi tây, hành lá, hẹ, đường và phần nước gia vị vừa sơ chế ở bước 3 vào.

- Bước 5:

Hóa ra muốn bắp bò hầm mềm thơm và đậm đà phải làm theo công thức này mới chuẩn 4

Bật bếp đun nồi bò hầm khoảng 60 - 90 phút rồi để nguội. Để thịt trong nồi qua đêm để thịt ngấm gia vị đậm đà.

- Bước 6:

Hóa ra muốn bắp bò hầm mềm thơm và đậm đà phải làm theo công thức này mới chuẩn 5

Gắp thịt bò ra đĩa rồi thái mỏng. Bạn có thể ăn thịt bò hầm với bún tươi hoặc cơm nóng đều được.

Hóa ra muốn bắp bò hầm mềm thơm và đậm đà phải làm theo công thức này mới chuẩn 6
Hóa ra muốn bắp bò hầm mềm thơm và đậm đà phải làm theo công thức này mới chuẩn 7
Hóa ra muốn bắp bò hầm mềm thơm và đậm đà phải làm theo công thức này mới chuẩn 8

Chúc bạn thành công với món bò hầm kiểu Trung Quốc này.

Tin liên quan

Mai Hương (Theo chinasichuanfood)/giadinhmoi.vn
Từ khóa:

Tạp Chí Gia Đình Mới

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp.

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm ThanhTrần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Địa chỉ: P208- C3, Làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | Báo giá I 

Bản quyền thuộc về Tạp Chí Gia Đình Mới. Nghiêm cấm sao chép nội dung bài viết dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.