Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới

Cậu bé sinh non 22 tuần nặng 4 lạng sống sót kỳ lạ

Khi cậu bé Cullen Potter (sống tại Alabama, Mỹ) chào đời ở tuần thứ 22 với trọng lượng 390g, không một bác sĩ nào dám tin cậu bé có thể sống sót.

Với các bé sinh non trước 24 tuần, các cơ quan quan trọng, đặc biệt là phổi chưa hoàn thiện, rất dễ gặp các biến chứng và không qua khỏi. Bác sĩ cũng đã thông báo với gia đình rằng Cullen chỉ có 2% cơ hội sống.

Vậy nhưng với Mollie Potter, mẹ của Cullen, chỉ cần con số chưa phải 0% thì vẫn còn cơ hội. Hai vợ chồng cô đã gọi đến 16 bệnh viện khác nhau ở 3 tiểu bang để có thể tìm một người đồng ý cứu Cullen. Và đến nay, sau 160 ngày ở bệnh viện, cuối cùng Cullen đã có thể về nhà như một kì tích.

"Đây chính là thành quả của 2% hy vọng. Thằng bé hoàn hảo về mọi mặt và rất ngoan ngoãn", Mollie tự hào chia sẻ.

Hiện tại đã hơn 5 tháng tuổi nhưng Cullen chỉ nặng 2,57kg, còn chưa bằng cân nặng chuẩn khi chào đời của một bé sơ sinh. Tuy nhiên, bác sĩ cho biết bé đã vượt qua những khó khăn lớn về sức khỏe và có thể về nhà.

Trên trang cá nhân của mình, mẹ của Cullen đã viết: "Con đây rồi, vẫn sống và phát triển tốt, không bao giờ bỏ cuộc". Và đương nhiên cô cũng không quên gửi lời cảm ơn đến các y bác sĩ tại bệnh viện đã nỗ lực hết sức để cứu Cullen.

"Họ thật tuyệt vời vì những gì họ đã làm. Họ tin vào đứa trẻ nhỏ bé này và cho con cơ hội chiến đấu mà con đáng được hưởng", Mollie chia sẻ. 

Tin liên quan

Vân Anh/giadinhmoi.vn
Từ khóa:

Tạp Chí Gia Đình Mới

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp.

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm ThanhTrần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Địa chỉ: P208- C3, Làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | Báo giá I 

Bản quyền thuộc về Tạp Chí Gia Đình Mới. Nghiêm cấm sao chép nội dung bài viết dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.